Chuyện đắng lòng của người đàn bà hai lần ra tòa ly hôn

Con anh, con tôi, con chúng ta và một người chồng vô trách nhiệm với những mâu thuẫn không thể hóa giải đã khiến tôi quyết tâm ly hôn lần thứ 2.

Phải suy nghĩ rất nhiều, tìm hiểu anh rất kỹ, tôi mới đi đến quyết định làm vợ hai của anh và quan trọng hơn là tôi quyết định tái hôn.

Tôi chưa từng nghĩ sẽ dựa giẫm vào anh bất cứ việc gì về cả công việc và tiền bạc, tôi chỉ mong muốn được cùng anh xây dựng một tổ ấm hạnh phúc đúng nghĩa. Hạnh phúc của tôi là yên ấm bên cạnh người yêu tôi, nhưng cuộc đời không như là mơ, một lần nữa, tôi lại đau đớn đến tòa ly hôn lần thứ hai.

Chuyện đắng lòng của người đàn bà hai lần ra tòa ly hôn - Ảnh 1

Tôi thực sự là một người phụ nữ bất hạnh. Ảnh minh họa: Giadinh.vn.

Giờ đây tôi chỉ có thể đổ lỗi cho số phận hẩm hiu, kém duyên. Cưới tôi về, ngay ngày đầu tiên anh đã cho tôi một cú sốc: Anh mở điện thoại ra gọi điện cho cô "bồ" của anh nói những lời ngọt ngào, âu yếm, bỡn cợt ngay trước mặt tôi.

Rồi những ngày tháng tiếp theo, tính cách thật của anh được bộc lộ. Một người chồng vô tâm, một người bố vô trách nhiệm, một người đàn ông trăng hoa và vũ phu với vợ.

Anh là mẫu người tự cao tự đại, hàng tháng anh vứt cho tôi cái thẻ ATM với tiền lương chục triệu coi như xong trách nhiệm, rồi anh quần là áo lượt, đầu tóc bóng lộn đi chơi gái. Nếu tôi phản bác, lơ là chăm sóc con cái thì anh đánh, mắng, nhiếc móc thậm tệ.

Sau 8 năm chung sống, tôi đẻ đứa con trai đầu lòng với ý nghĩ anh sẽ thay đổi nhưng, mọi chuyện vẫn chẳng thay đổi. Tôi không thể cam chịu được hơn nữa, lên tiếng phân định phải trái với anh. Anh thẳng tay cho tôi mấy cái tát rồi nói: "Tao cứ thế đấy, mày chịu được thì ở không được thì biến. Tao lấy mày về là kiếm mẹ cho con. Chứ mày xem mày có điểm gì mà giữ được tao?".

Anh ta biết điểm yếu nhất của tôi là thương con và ngỡ rằng tôi sẽ không đủ mạnh mẽ để ly dị lần hai. Anh ta coi tôi như "ô sin cao cấp" trong nhà. Tôi chẳng còn nước mắt mà khóc, chẳng thể cười nữa vì suy nghĩ nhiều. Tôi ốm nằm liệt giường anh ta cũng chẳng được câu hỏi thăm tử tế. Tất cả khiến tôi như "tức nước vỡ bờ". Lần này tôi sẽ quyết tâm ly dị và đòi quyền nuôi con tôi bằng được......