Chuyện cảm động ngày mùng 6 Tết ở Bến Lức

Trưa ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên QL1 đoạn qua thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) xảy ra vụ kẹt xe nghiêm trọng.

Tặng nước mát miễn phí cho người đi đường bị kẹt xe ở Bến Lức. Ảnh: Lê Đức.

Hàng ngàn xe cộ các loại nối đuôi nhau kéo dài nhiều cây số dưới ánh nắng chói chang. Bất ngờ, có những người tình nguyện len lỏi vào đám đông kẹt xe phát miễn phí cho những người đi đường những chai nước mát, khăn lạnh, ổ bánh mì…

Đó là hoạt động của một nhóm thiện nguyện thanh niên ở Bến Lức nhằm tạo hình ảnh đẹp về quê hương Bến Lức trong mắt người đi đường.

Anh Nguyễn Lê Duy, Trưởng nhóm thiện nguyện nói trên, cho biết: Việc tặng nước mát miễn phí cho người đi đường bị kẹt xe ở Bến Lức trong dịp Tết đã được nhóm thực hiện vài năm qua. Kinh phí hoạt động do các thành viên trong nhóm vận động từ những nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, nhóm thiện nguyện của các anh tổ chức chương trình “Nước suối nghĩa tình” trong các ngày 27, 28 tháng Chạp và mùng 6 Tết. Nhóm thiện nguyện thanh niên đã trao tặng 7.200 chai nước mát, 1.200 khăn lạnh và 300 chiếc bánh cho trẻ em.

Nhận chai nước mát, chiếc khăn lạnh và ổ bánh mì cho đứa con nhỏ, vợ chồng anh Nguyễn Văn Tình (quê tỉnh Bến Tre, trên đường trở về nơi làm việc ở Bình Dương) xúc động cho biết: Bị kẹt xe hàng giờ giữa trưa nắng, vợ chồng anh đang định tìm mua chai nước mát cho đứa con nhỏ nhưng chưa thấy người bán thì bất ngờ có mấy thanh niên tới biếu không nước, khăn lạnh và bánh. “Đây là điều rất thú vị đối với vợ chồng tôi trong năm mới Kỷ Hợi này”, anh Tình nói.

Kỳ Quan