Chuyển bức tranh vượt 300km để đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo

Tối 25.12, tại Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Giáng sinh nhân ái với nhiều tiết mục kịch, văn nghệ ấn tượng nhằm gây quỹ ủng hộ cho các học sinh nghèo tại trường tiểu học Cấm Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang. Hàng trăm sinh viên đã tham gia và ủng hộ tại chương trình.

Chuyển bức tranh vượt 300km để đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo - Ảnh 1

Rất nhiều người đã ủng hộ trong chương trình Giáng sinh nhân ái 2016.

Chương trình Giáng sinh nhân ái được tổ chức với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của các sinh viên đến từ Đại học Thủy Lợi. Đáng chú ý đó là màn kịch do chính các thành viên từ Câu lạc bộ Phát triển kỹ năng biểu diễn.

Tại chương trình, một bức tranh duy nhất do chính các học sinh và giáo viên của trường tiểu học Cấm Sơn vẽ đã được các thành viên trong câu lạc bộ Phát triển kỹ năng Đại học Thủy Lợi chuyển tới chương trình để bán đấu giá. Được biết, để mang bức tranh về tới Hà Nội, các thành viên đã phải vượt quãng đường cả đi và về hơn 300km để đấu giá quyên góp ủng hộ.

Màn đấu giá bức tranh tuy không kịch tính như dự định nhưng cũng được rất nhiều người tham gia ủng hộ. Trong đó có 2 người giấu mặt đã ủng hộ 1.000.000 đồng để quyên góp cho học sinh nghèo tại trường tiểu học nói trên. Bức tranh đã thuộc về một cựu thành viên trong câu lạc Phát triển kỹ năng với giá là 1.200.000 đồng.

Chuyển bức tranh vượt 300km để đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo - Ảnh 2

Bức tranh do học sinh trường tiểu học Cấm Sơn vẽ đã được bán đấu giá với mức giá 1.200.000 đồng.

Ngoài ra rất nhiều thầy cô cùng sinh viên đã tham gia ủng hộ trong đêm nhạc Giáng sinh.

Một tiết mục cảm động khác trong đêm nhạc là câu chuyện kể về hai anh em Nhất và Phương sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ mất sớm. Em gái Phương sinh ra đã không cảm nhận được ánh sáng mà chỉ hình dung thế giới qua những câu chuyện hài ly kỳ của anh Nhất kể lại.

Chuyển bức tranh vượt 300km để đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo - Ảnh 3

Tiết mục văn nghệ trong chương trình do chính sinh viên thể hiện.

Hàng ngày Nhất phải đi bán vé số, bán hàng rong dạo lấy tiền mưu sinh. Người anh cũng luôn nuôi dưỡng ước mơ có thể góp tiền chữa bệnh cho em gái Phương dù điều đó như một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy vậy, với những hi vọng đó, cô em gái Phương cũng mong muốn mình một ngày được khỏi bệnh để nhìn thấy vẻ đẹp của bầu trời và mọi thứ xung quanh.

Chuyển bức tranh vượt 300km để đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo - Ảnh 4

Hai nhân vật Nhất và Phương trong câu chuyện

Câu chuyện phát sinh thêm tình huống khi có 2 nhân vật khác cùng trang lứa như Nhất cũng phải bán vé số dạo kiếm tiền mưu sinh nhưng một ngày chúng đói quá nên đành phải tìm nhà nào đó ăn trộm. Nhưng thật không may khi những nhân vật này lại vào “trộm” đúng nhà người bạn Nhất chỉ còn mỗi chiếc chõng tre rách và chiếc chổi cùn.

Chuyển bức tranh vượt 300km để đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo - Ảnh 5

Các diễn viên không chuyên đã mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Kết thúc câu chuyện là tình huống ông già nô en xuất hiện với những món quà cùng những lời hứa sống “đói cho sạch, rách cho thơm” của những nhân vật chính cùng với tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Chuyển bức tranh vượt 300km để đấu giá ủng hộ trẻ em nghèo - Ảnh 6

Câu chuyện cảm động khiến cho nhiều khán giả không dấu được cảm xúc của mình.

Chương trình đêm nhạc từ thiện đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả bởi những nét hài hước nhưng sâu lắng với mong muốn thiện nguyện của các bạn sinh viên.

Vương Trần