Chuyển 3 nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu xuống Hà Nội cứu chữa

Sau khi đoàn bác sỹ tăng cường từ Bệnh viện Việt Đức lên thăm khám, hội chẩn, cả 3 người bị thương trong vụ tai nạn đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục cứu chữa.

Như đã đưa tin, vào khoảng 9h30 ngày 15/9, một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại QL4D trên đèo Bình Lư, đoạn qua xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) khi xe bồn và xe khách va chạm, khiến cả 2 xe lao xuống vực. Vụ tai nạn làm 13 người chết và 3 người bị thương nặng.

Đến đầu giờ chiều nay (16/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu xác nhận, cả 3 người bị thương trong vụ tai nạn đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục cứu chữa.

3 nạn nhân trong vụ tai nạn được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức cứu chữa. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Lai Châu

Ông Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, sáng nay sau khi đoàn bác sỹ tăng cường từ Bệnh viện Việt Đức tổ chức thăm khám và chẩn đoán hình ảnh cho các nạn nhân, đoàn đã hội chẩn để mổ cho những người bị thương trong vụ tai nạn.

Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị y tế ở bệnh viện địa phương thiếu hụt, trong khi đó tình trạng các bệnh nhân không có tiến triển tốt hơn và thể theo nguyện vọng của gia đình nên các bác sỹ đã thống nhất chuyển hết cả 3 người bị thương về Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục cứu chữa.

PV/ Theo VOV