Chương trình 'Suất ăn yêu thương' tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

  33 liên quanGốc

  Ngày 2/6, Viện Dinh dưỡng quốc gia phối hợp với Hội Truyền thông TP Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội triển khai chương trình 'Suất ăn yêu thương' tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

  Theo đó, mỗi ngày các đơn vị sẽ cung cấp 300 suất ăn (trưa và tối) cho 150 cán bộ y tế tham gia nhiệm vụ chống dịch. Chương trình triển khai trong thời gian ít nhất là 10 ngày.

  Ngày 2/6, 300 suất ăn đầu tiên đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

  Bắc Giang là tỉnh đầu tiên được Viện Dinh dưỡng quốc gia phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai chương trình này. Mỗi suất ăn trị giá 50 nghìn đồng do các đầu bếp tay nghề giỏi của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và hội viên chế biến.

  Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Dinh dưỡng quốc gia hỗ trợ cho bếp ăn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang một lò vi sóng và tủ bảo quản.

  Tủ bảo quản do Viện dinh dưỡng quốc gia trang bị cho bếp ăn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

  Tại đây, Giáo sư - Tiến sĩ Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia trực tiếp trao các suất cơm cho bếp ăn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chuyển đến các y, bác sĩ.

  Ông Lê Danh Tuyên cho biết: “Suất ăn được tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người làm việc với cường độ cao, điều kiện thời tiết năng nóng và cần có khả năng miễn dịch đề phòng nhiễm bệnh. Thực đơn được chế biến đa dạng, thay đổi hằng ngày”.

  Với mong muốn tiếp tục chung tay cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Viện Dinh dưỡng cùng với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội truyền thông TP Hà Nội dự kiến sẽ cung cấp khoảng 10 nghìn suất ăn cho cán bộ y tế ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

  Tin, ảnh: Mai Toan

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/361387/chuong-trinh-suat-an-yeu-thuong-tai-benh-vien-da-khoa-tinh-bac-giang.html