Chương trình Sắc quê Quảng Ngãi tại Hà Nội diễn ra trong ngày 17/3

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Chương trình Sắc quê Quảng Ngãi tại Hà Nội sẽ diễn ra trong ngày 17/3.

Chương trình do Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hà Nội tổ chức, kết hợp với hoạt động gặp gỡ đầu xuân truyền thống hằng năm. Đây là sự kiện góp phần quảng bá về văn hóa, ẩm thực và du lịch vùng đất, con người Quảng Ngãi đến với du khách. Đồng thời, tạo không gian giao lưu, gặp gỡ và kết nối những người con Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Không gian thực hiện chương trình sắc quê Quảng Ngãi tại Hà Nội.

Không gian thực hiện chương trình sắc quê Quảng Ngãi tại Hà Nội.

Để chương trình diễn ra thành công, Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội chủ động phối hợp với Sở VH-TT&DL, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ngãi, các cơ quan, đơn vị liên quan để bổ sung, hoàn thiện kịch bản Chương trình "Sắc quê Quảng Ngãi" tại TP.Hà Nội.

Sở VH-TT&DL chuẩn bị và thực hiện chu đáo các tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc, vui tươi như: Bài chòi, hát lô tô, cồng chiêng, các bài hát về Quảng Ngãi...; thực hiện việc đưa đoàn nghệ nhân, diễn viên, nhạc công tham gia chương trình. Chuẩn bị gian hàng quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực của tỉnh Quảng Ngãi tại chương trình.

Sở Công thương, Sở NN&PTNT khẩn trương lựa chọn các danh mục, nhà cung cấp sản phẩm đặc trưng Quảng Ngãi, OCOP địa phương tiêu biểu... để tham gia chương trình; các sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, biểu trưng cho tỉnh Quảng Ngãi, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dân tại TP.Hà Nội. Thực hiện kịp thời và chu đáo công tác vận chuyển hàng hóa; tổ chức thực hiện việc trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nêu trên, đảm bảo thu hút, cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm.

Tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn các gian hàng trong suốt quá trình tham gia sự kiện, đảm bảo vệ sinh, hạn chế tối đa việc sử dụng bao bì nhựa, ni lông, tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường.

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh phổ biến nội dung, ý nghĩa của chương trình đến các hội viên để quan tâm, hỗ trợ, tài trợ cho Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội trong công tác triển lãm ảnh giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, văn hóa đặc trưng Quảng Ngãi và phối hợp với Báo Quảng Ngãi trong việc thực hiện triển lãm ảnh nghệ thuật.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chịu trách nhiệm xây dựng, hoàn thiện 2 phóng sự ngắn: Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, những thành tựu của tỉnh Quảng Ngãi đạt được trong 3 năm qua; Giới thiệu về những sản phẩm đặc trưng Quảng Ngãi, sản phẩm OCOP địa phương, các điểm du lịch tỉnh Quảng Ngãi để trình chiếu tại sự kiện "Sắc quê Quảng Ngãi"; đồng thời, cung cấp cho Ban Tổ chức, các kênh truyền thông để tăng cường tuyên truyền, đưa tin trước, trong và sau sự kiện nhằm nâng cao hiệu quả quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi đến Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Sở TT&TT và Báo Quảng Ngãi phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Chương trình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu đầy đủ, sinh động các nội dung chương trình "Sắc quê Quảng Ngãi" tại TP.Hà Nội.

PV

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/top-col-2/202402/chuong-trinh-sac-que-quang-ngai-tai-ha-noi-dien-ra-trong-ngay-173-0a8665d/