Chương trình PP22 tại Phú Yên: Đưa bệnh nhân lên tàu bệnh viện của Mỹ để điều trị

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  63 liên quanGốcPhú Yên

  Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 đang diễn ra tại Phú Yên với nhiều hoạt động hỗ trợ y tế, ứng phó thiên tai.

  Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (Pacific Partnership – PP22) đã chính thức bắt đầu triển khai tại tỉnh Phú Yên từ ngày 20-6.

  Tham dự PP22 có các chuyên gia trong các lĩnh vực y tế, xây dựng, ứng phó thiên tai, thảm họa của hải quân Mỹ. Ngoài ra, còn có các chuyên gia, bác sĩ đến từ các nước Úc, Anh, Nhật Bản...

  Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên thông tin như trên tại cuộc họp báo giới thiệu các hoạt động của PP22 được tổ chức chiều 20-6.

  Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên thông tin các hoạt động của PP22. Ảnh: TẤN LỘC

  Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên thông tin các hoạt động của PP22. Ảnh: TẤN LỘC

  Theo ông Hưng, đây là lần thứ hai PP được tổ chức tại tỉnh Phú Yên, diễn ra từ ngày 20-6 đến 3-7.

  PP22 nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai, thảm họa. Qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với các nước tham gia.

  Trong thời gian thực hiện PP22, nhóm chỉ huy PP22 của Hoa Kỳ và các nước sẽ tới chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên; phối hợp với các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo như khám chữa bệnh cho người dân; trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá; tham gia giao lưu cộng đồng; đồng tổ chức hội thảo về công tác đối phó thiên tai.

  Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Henry Kim, Đoàn trưởng PP22 giới thiệu các hoạt động của PP22. Ảnh: TẤN LỘC

  Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Henry Kim, Đoàn trưởng PP22 giới thiệu các hoạt động của PP22. Ảnh: TẤN LỘC

  Trả lời câu hỏi của PV Pháp Luật TP.HCM về các hoạt động hỗ trợ y tế trên tàu bệnh viện USNS Mercy, Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Henry Kim, Đoàn trưởng PP22, cho hay tàu bệnh viện USNS Mercy thuộc Bộ Tư lệnh hải vận quân sự Hoa Kỳ, được xem là một trong tám tàu bệnh viện lớn nhất thế giới, đã cập cảng Vũng Rô (Phú Yên) để thực hiện các hoạt động hỗ trợ y tế.

  Trên tàu Mercy hiện có hơn 700 bác sĩ, kỹ sư, các nhà dinh dưỡng, y tá, điều dưỡng, nhãn khoa, vật lý trị liệu… PP22 sẽ có khoảng 200 hoạt động liên quan đến y tế.

  “Năm nay hy vọng các hoạt động y tế của chúng tôi sẽ cải thiện tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Hai lĩnh vực y tế mà ngũ chúng tôi quan tâm, dành ưu ái này cho Việt Nam nói chung, người dân Phú Yên nói riêng là hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị bỏng bằng tia laser và thay khớp. Chắc chắn chúng tôi sẽ đưa bệnh nhân từ đất liền lên tàu USNS Mercy để chữa trị với những điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho các bệnh nhân”- Đại tá Henry Kim nói.

  TẤN LỘC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/chuong-trinh-pp22-tai-phu-yen-dua-benh-nhan-len-tau-benh-vien-cua-my-de-dieu-tri-post685408.html