Chương trình 'Phú Thọ - Khát vọng xanh'

Ngày 13/4 (tức mùng 5/3 năm Giáp Thìn), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra chương trình 'Phú Thọ - Khát vọng xanh' do Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Phú Thọ tổ chức.

Các đại biểu trồng và bàn giao 5 cây Kơ nia là “hậu duệ” của cây Kơ nia tổ trên 1.200 tuổi do Tập đoàn Trường Tươi, tỉnh Bình Phước tặng Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Chương trình có sự đồng hành của Đại sứ thiện chí, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy - người con quê hương Đất Tổ cùng hơn 50 học sinh tiêu biểu.

Hoa hậu Thể thao 2022 Đoàn Thu Thủy cùng các học sinh trồng cây Kơ nia.

Phú Thọ - Khát vọng xanh được tổ chức nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai; đồng thời tăng cường các hoạt động gắn bó với thiên nhiên, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên; tiếp tục lan tỏa thông điệp chung tay vì chuyển đổi xanh và xây dựng lối sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tặng Bằng công nhận “Vì môi trường xanh Quốc gia 2024” cho doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động phong phú hướng về Đất Tổ cội nguồn: Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng; trồng cây Kơ nia tại đồi Phú Bùng; Gala Khát vọng xanh với màn trình diễn các bộ sưu tập thời trang mang âm hưởng màu sắc truyền thống, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước và thiên nhiên con người Việt Nam.

Các mẫu nhí trình diễn thời trang tại Gala “Phú Thọ - Khát vọng xanh”

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tặng Bằng công nhận “Vì môi trường xanh Quốc gia 2024” cho một số doanh nghiệp của tỉnh Phú Thọ vì đã thực hiện tốt nghĩa vụ bảo vệ môi trường.

Hồng Nhung

Nguồn Phú Thọ: https://baophutho.vn/chuong-trinh-phu-tho-khat-vong-xanh-210266.htm