Chương trình 'Nông nghiệp sạch' lên sóng truyền hình

Chương trình “Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt”, một trong những hoạt động do Bộ NN&PTNT và VTV thỏa thuận thực hiện bước đầu sẽ được triển khai trên sóng VTV từ tháng 11/2016.

Chương trình 'Nông nghiệp sạch' lên sóng truyền hình - Ảnh 1

Đại diện Bộ NN&PTNT và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết thỏa thuận phối hợp chỉ đạo và thực hiện phát sóng chương trình. Ảnh: VTV

Thông tin từ buổi họp báo giới thiệu chương trình do Bộ NN&PTNT và VTV tổ chức chiều tối 10/10 cho biết đây là chương trình truyền hình thực tế giới thiệu và quảng bá tới khán giả truyền hình cả nước các loại nông đặc sản của Việt Nam, các vùng nông nghiệp nổi tiếng của đất nước và những chuỗi sản xuất sạch đang hình thành, phát triển trên tất cả các tỉnh, thành cả nước.

Chương trình là công cụ hữu hiệu góp phần thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo định hướng sản xuất hàng hóa và hướng mạnh đến thị trường.

Được thực hiện theo hình thức truyền hình thực tế, “Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt” là một trong những kênh quảng bá hữu hiệu nông sản Việt Nam, từ đó truyền đi một thông điệp, một định hướng về một nền nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững.

Chương trình sẽ chính thức lên sóng kể từ ngày 1/11/2016 vào lúc 18h20 hàng ngày trên kênh VTV1.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc khởi động chương trình khẳng định quyết tâm đưa nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới nông nghiệp sạch Việt Nam cho người Việt Nam và cho thế giới.

Còn theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, các nông sản chủ lực, sản phẩm đặc sản, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm có chỉ dẫn địa lý từ các vùng miền trong cả nước với chất lượng cao, bảo đảm an toàn thực phẩm có chỗ đứng ổn định, sức cạnh tranh cao trên thị trường là điều mà người nông dân và các cấp, các ngành, toàn xã hội rất mong đợi. Vì vậy, rất cần sự đồng hành, chung tay của tất cả chúng ta, đặc biệt là công tác thông tin, quảng bá của các cơ quan truyền thông đại chúng.

Nhân dịp này, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam công bố gói tín dụng hỗ trợ lĩnh vực sản xuất nông sản sạch trị giá 50.000 tỷ đồng. Gói tín dụng này sẽ được triển khai từ ngày 1/11/2016 với đối tượng là tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại tham gia sản xuất trong chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch. Bên cạnh đó, Ngân hàng NN&PTNT cũng cam kết sẽ hỗ trợ với lãi suất ưu đãi nhất nhằm hỗ trợ tối đa cho sản xuất nông nghiệp sạch nói riêng và phát triển nông nghiệp nói chung.

Thanh Xuân