Chương trình nghệ thuật tri ân các Thầy thuốc, nhân viên y tế Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), tối 24/2, tại Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền trung-Tây Nguyên (VTV8) phối hợp Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền trung-Tây Nguyên (TTXVN), Cơ quan thường trú khu vực miền trung - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật tri ân các Thầy thuốc và cán bộ, nhân viên y tế công tác trong ngành y.

Các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương biểu diễn các tiết mục đặc sắc trong chương trình.

Các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương biểu diễn các tiết mục đặc sắc trong chương trình.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Hội đồng nhân dân thành phố và các đơn vị liên quan và hơn 100 khách mời là lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện và nhân viên y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Với chủ đề "…điều tôi đã chọn…", chương trình đã mang đến cho khán giả cái nhìn nhẹ nhàng, cảm xúc về những gì mà các y bác sĩ đã "lựa chọn" theo lời thề Hippocrates trong suốt hành trình sự nghiệp.

Nhân viên y tế là những người được chọn xuất hiện làm cầu nối để “Mang đến những cuộc đời - Giữ lại những cuộc đời - Hồi sinh những cuộc đời”.

Đại diện Ban tổ chức phát biểu tri ân tại chương trình.

Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền trung - Tây Nguyên Nguyễn Lâm Thanh, đại diện Ban tổ chức, chia sẻ: Chương trình như một lời cảm ơn sâu sắc gửi đến đội ngũ y bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Dù ở thời điểm nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào những người chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng đều hết mình với sứ mệnh cứu người.

Chương trình mong muốn mang đến cho khán giả một cái nhìn nhẹ nhàng, cảm xúc nhất về những gì mà các y bác sĩ đã "lựa chọn" trong hành trình sự nghiệp của họ.

Và hơn hết, là một "cánh thư" gởi đến những người đã chọn nghề Y một lời cảm ơn sâu sắc vì những hy sinh, cống hiến của họ cho sự nghiệp sức khỏe của người dân và những thành tựu y học giúp cho cuộc sống của mọi người ngày càng hạnh phúc, vui tươi.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật tri ân các Thầy thuốc và cán bộ, nhân viên y tế công tác trong ngành y.

Các khán giả đã được nhìn lại những đóng góp to lớn của các y bác sĩ gắn liền với quá trình phát triển của đất nước, từ trong chiến tranh hay khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, thông qua các phóng sự truyền hình.

Đồng thời khán giả được lắng nghe các chia sẻ của các y bác sỹ trong ngành y tế Đà Nẵng về những câu chuyện cảm xúc và đầy ắp tình người của lực lượng y tế thành phố.

Xuyên suốt chương trình là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật ca, múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng biểu diễn để tôn vinh các Thầy thuốc Việt Nam qua các tiết mục: Sống như những đóa hoa, Blouse trắng, Lương y như từ mẫu, Cánh chim báo tin vui, Giấc mơ bình yên, Bài ca hy vọng...

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/chuong-trinh-nghe-thuat-tri-an-cac-thay-thuoc-nhan-vien-y-te-da-nang-post797437.html