Chương trình làm phim mùa hè miễn phí dành cho học sinh từ 10 đến 18 tuổi

Chương trình làm phim 'Qua ống kính trẻ thơ 2024' dành cho học sinh từ 10 đến 18 tuổi. Các em sẽ được cung cấp thiết bị và được hướng dẫn sản xuất phim.

Học sinh được cung cấp thiết bị và được hướng dẫn làm phim. (Ảnh: BTC)

Học sinh được cung cấp thiết bị và được hướng dẫn làm phim. (Ảnh: BTC)

Hôm nay, 24/5, Panasonic Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News), mang đến cho các em học sinh một sân chơi đầy bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Chương trình dành cho học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam. Các em có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 – 5 thành viên để tham gia vòng sơ khảo của chương trình. Thời hạn đăng ký đến ngày 12/6.

Những kịch bản tiềm năng nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với các thiết bị quay phim chuyên nghiệp do ban tổ chức cung cấp, dự kiến diễn ra trong tháng 6 và tháng 7 năm 2024.

Sau quá trình tham gia khóa học làm phim chuyên nghiệp, các đạo diễn, diễn viên, quay phim “nhí” sẽ được bắt tay vào thực hiện bộ phim của chính mình. Những tác phẩm hoàn chỉnh sẽ được đánh giá bởi các đạo diễn có tên tuổi của Việt Nam, lựa chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất để vinh danh tại buổi lễ trao giải vào tháng 8/2024. Các em cũng có cơ hội giao giao lưu và tranh tài với các nhóm làm phim khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình. Panasonic cùng các đối tác đồng hành cũng sẽ mang đến các em nhỏ nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ như tham quan các hoạt động tại trường quay và trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp; tham gia các buổi chia sẻ về các mục tiêu phát triển bền vững, giúp các em nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường và xã hội bền vững, tốt đẹp hơn…

“Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News” là chương trình đào tạo làm phim toàn cầu dành cho học sinh của Tập đoàn Panasonic thực hiện trong nhiều năm qua với mong muốn tạo một sân chơi đặc biệt trong dịp nghỉ hè, nơi trẻ em được hòa mình thế giới điện ảnh đầy sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh có thể trưởng thành hơn khi thể hiện tiếng nói và chia sẻ góc nhìn về các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, đồng thời giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, các em cũng được tiếp xúc, hướng dẫn và truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam trong suốt hành trình. Thông qua khóa học làm phim và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các em học sinh được trau dồi rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm….

Tại Việt Nam, Panasonic đã tổ chức thành công 16 mùa giải. Từ năm 2016 tới nay đã có gần 3.000 học sinh tham gia với hơn 150 video được sản xuất, 15 lần có phim lọt top vòng chung kết quốc tế trực tuyến và được gửi đi tham dự KWN Global summit.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham gia, học sinh có thể xem tại đây./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/chuong-trinh-lam-phim-mua-he-mien-phi-danh-cho-hoc-sinh-tu-10-den-18-tuoi-post955119.vnp