Chương trình giao lưu văn hóa học sinh cấp 2 Việt Nam tại Nhật Bản

Tập đoàn Kyocera của Nhật Bản đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với học sinh trung học cơ sở Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ hai kéo dài một tuần.

Các em học sinh trường cấp 2 Matsubara đang hướng dẫn các bạn Việt Nam làm quen với bộ môn kiếm đạo. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Vừa qua, Tập đoàn Kyocera của Nhật Bản đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với học sinh trung học cơ sở Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ hai kéo dài một tuần.

Tại trường cấp II Matsubara ở Kyoto, các em học sinh Việt Nam đã được các bạn Nhật Bản giới thiệu các môn học tự chọn yêu thích của mình.

Sau buổi tham quan trường Matsubara, các em học sinh được đến thăm trụ sở của Tập đoàn Kyocera.

Giám đốc bộ phận nhân sự của Tập đoàn Kyocera, ông Takashi Sato, cho biết chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức với hy vọng giúp các em trở thành công dân quốc tế, đóng góp cho một xã hội toàn cầu hòa hợp.

Tạo cho các em cơ hội được trải nghiệm một môi trường sống mới, một nền văn hóa mới, Kyocera hy vọng điều này sẽ góp phần giúp các em định hướng cho tương lai của mình.

Cũng trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa, Tập đoàn Kyocera đã tổ chức chương trình homestay, trải nghiệm cuộc sống thường ngày cùng với gia đình Nhật Bản trong ba ngày.

Em Doãn Tâm Minh Trí, lớp 8A, trường trung học cơ sở Liêu Xá, Hưng Yên, và em Trương Minh Hiệp, học sinh lớp 8 trường trung học cơ sở Văn Nhuệ, Hưng Yên được gia đình anh Masami Sato nhận làm con nuôi trong thời gian homestay tại Kyoto.

Một số hình ảnh trong chương trình giao lưu văn hóa: (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Các em học sinh trường cấp II Matsubara chào đón các bạn Việt Nam.

Đại diện học sinh trường cấp II Matsubara lên chào mừng các bạn Việt Nam.

Em Ngô Minh Chính, học sinh trường Trung học cơ sở Chu Văn An giới thiệu về hoạt động trường học Việt Nam với các bạn Nhật Bản

Các em học sinh trường cấp II Matsubara chụp ảnh lưu niệm với các bạn Việt Nam.

Các em học sinh cấp II Việt Nam thăm bảo tàng Kyocera.

Em Doãn Tâm Minh Trí và em Trương Minh Hiệp trong thời gian homestay tại Kyoto.

Khay bánh piza được chuyển để mẹ cho vào lò nướng.

Nguyễn Tuyến/Tokyo (Vietnam+)