Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả

Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Duyên dáng Việt Nam" lần thứ 28 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào ngày 11.12.2016 và Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) vào ngày 14.1.2017 sắp tới. Đây là chương trình nghệ thuật hoành tráng luôn được khán giả trong và ngoài nước mong đợi.

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 1

Các hoa hậu, siêu mẫu tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28.

Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28 mang chủ đề Xuân, gồm 4 phần: Xuân đất Bắc, Xuân phương Nam, Xuân khói lửa, Xuân đoàn viên.

Mùa xuân đầm ấm, vui tươi và sum vầy của dân tộc sẽ được tái hiện trên sân khấu Duyên dáng Việt Nam lần này. Đó là các mùa xuân từ trong quá khứ hào hùng cho đến mùa xuân hiện tại, trải dài trên mọi miền đất nước, từ Nam ra Bắc. Mỗi tiết mục sẽ khắc họa đậm nét nền văn hóa ngàn năm văn hiến của dân tộc, ca ngợi con người Việt Nam hiền hòa, cần cù lao động, yêu chuộng hòa bình.

Chương trình quy tụ nhiều ca sĩ gạo cội: Elvis Phương, Thu Phương, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Đức Tuấn... Ngoài ra còn có nhiều hoa hậu, á hậu, người mẫu tên tuổi, trình diễn bộ sưu tập áo dài mang chủ đề Xuân của hai nhà thiết kế Quỳnh Paris và Tuấn Hải.

Phát biểu tại buổi họp báo khởi động Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28, nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn cổ phần Truyền thông Thanh Niên, đơn vị tổ chức chương trình, bày tỏ: "Trải qua 22 năm, chương trình Duyên dáng Việt Nam đã được khán giả cả trong nước và nước ngoài nhiệt liệt đón nhận và luôn chờ đợi. Qua 28 lần tổ chức, thương hiệu văn hóa nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam đã thực hiện thành công trọng trách quảng bá nét đẹp của con người và văn hóa Việt Nam".

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Công Khế tuyên bố khởi động chương trình ca nhạc-thời trang Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28

"Tôi còn nhớ rõ những lần mang chương trình Duyên dáng Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đó là Duyên dáng Việt Nam lần thứ 16 tại Úc vào năm 2005, Duyên dáng Việt Nam lần thứ 18 tại Singapore năm 2007 và Duyên dáng Việt Nam lần thứ 20 tại Anh vào năm 2008. Chúng tôi "mang chuông đi đánh xứ người" nhưng lần nào cũng thu hút đông khán giả, gây được tiếng vang. Không chỉ có kiều bào mà còn đông đảo người nước ngoài tới thưởng thức nghệ thuật. Tất cả đều hòa chung niềm vui, gắn kết với nhau bằng một tình yêu nghệ thuật, không còn phân biệt màu da, chủng tộc và biên giới" - nhà báo Nguyễn Công Khế, người sáng lập, đồng thời gắn bó với chương trình Duyên dáng Việt Nam từ buổi ban đầu đến giờ, bồi hồi nhớ lại.

Nhà báo Nguyễn Công Khế cũng kể lại rằng ngài Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore đã nói trên tờ Straits Times về chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 18, diễn ra tại đảo quốc sư tử: "Đây là chương trình nâng tầm văn hóa giữa Việt Nam và Singapore".

Xem các chương trình Duyên dáng Việt Nam, tình yêu thương gắn bó với đất nước luôn trỗi dậy trong mỗi người Việt Nam. Đó chính là thành công và niềm tự hào của ê kíp những người thực hiện chương trình trong suốt hơn hai mươi năm qua.

Sau thời gian dài chuẩn bị chu đáo, chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28 tiếp tục đáp ứng sự mong đợi của khán giả. Chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào ngày 11.12.2016 và tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) vào ngày 14.1.2017.

Đạo diễn chương trình Đinh Anh Dũng tâm sự:"Mỗi lần nhận làm chương trình Duyên dáng Việt Nam, tôi rất vui nhưng cũng chịu nhiều áp lực vì đây là một chương trình ca nhạc-thời trang hoành tráng và lớn nhất nước".

Trong hoàn cảnh nền kinh tế khó khăn chung, tổ chức một chương trình nghệ thuật tầm cỡ và mang tính nghệ thuật hàn lâm là sự cố gắng của Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên. Ban Tổ chức cho biết sẽ trích một phần lợi nhuận dành để gây quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và quỹ Đào tạo nhân tài nước Việt, giúp đỡ các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 3

Ông Hoàng Đại Thanh, quyền Tổng biên tập Báo điện tử Một Thế Giới tham dự buổi họp báo

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 4

Ca sĩ Hà Vân mở đầu buổi họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam mang chủ đề Xuân lần thứ 28 bằng ca khúc Tâm sự nàng xuân (tác giả Hoài An)

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 5

Giám đốc âm nhạc và đạo diễn chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28: Nhạc sĩ Lê Quang và đạo diễn Đinh Anh Dũng.

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 6

Ca sĩ Dương Thiên Minh và Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ năm 2015

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 7

Siêu mẫu Xuân Lan và quán quân Sao Mai 2015 Thu Hằng. Siêu mẫu Xuân Lan sẽ đảm nhiệm phần catwalk của các hoa hậu, á hậu và người mẫu trên sân khấu Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28.

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 8

Nhã Trúc - Vietnam next top model

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 9

Siêu mẫu quốc tế Thùy Trang

Chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 đậm đà sắc xuân tái ngộ khán giả - Ảnh 10

Những người đẹp sẽ có mặt trong chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 28

Dương Cầm