Chương trình Câu lạc bộ 'Em yêu lịch sử' với chủ đề 'Từ căn cứ địa cách mạng Cao Bằng đến chiến khu Việt Bắc – Thủ đô gió ngàn'

Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã phối hợp với BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình Câu lạc bộ 'Em yêu lịch sử' với chủ đề 'Từ căn cứ địa cách mạng Cao Bằng đến chiến khu Việt Bắc – Thủ đô gió ngàn' tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022).

Chương trình có sự tham gia của các em học sinh đến từ một số trường học trên địa bàn huyện Hà Quảng như: Trường Tiểu học và THCS Pác Bó, Trường THCS Lê Quảng Ba, Trường THCS Thị trấn Xuân Hòa và Trường THCS Nà Giàng.

Tại đây, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động bổ ích với các trò chơi và hoạt động trải nghiệm đầy thú vị như: "Theo dòng lịch sử", "Vận chuyển lương thực vào trận địa", "Ô chữ bí mật", "Dấu chân cách mạng" và "Di sản một thời".

Thông qua các hoạt động sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử dân tộc, về vị trí, tầm vóc, giá trị lịch sử của căn cứ địa cách mạng Cao Bằng và chiến khu Việt Bắc - Thủ đô gió ngàn. Từ đó, giúp các em thêm yêu và tự hào về quê hương, đất nước.

Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần tăng cường hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử Quốc gia với các địa phương trong việc phát huy giá trị di sản và giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ngọc Anh

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/chuong-trinh-cau-lac-bo-em-yeu-lich-su-voi-chu-de-tu-can-cu-dia-cach-mang-cao-bang-den-chien-khu-viet-bac-thu-do-gio-ngan-19202229125545601.htm