Chương trình biểu diễn 'Giai điệu Hàn - Việt' tại Bình Định, Khánh Hòa

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam với sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Định, Khánh Hòa sẽ tổ chức chương trình lưu diễn tại 2 thành phố Quy Nhơn và Nha Trang lần lượt vào lúc 19h30 ngày 14-10 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định và 16-10 tại Trung tâm Văn hóa và Nhà khách tỉnh Khánh Hòa.

Trong bối cảnh làn sóng Hallyu khởi nguồn từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đã và đang dần lan tỏa sức nóng tới các tỉnh thành khác của Việt Nam, chương trình lần này được tổ chức với mục đính tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Chương trình biểu diễn 'Giai điệu Hàn - Việt' tại Bình Định, Khánh Hòa - Ảnh 1

Đây là lần thứ 3 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức chương trình, tiếp nối thành công của hai chương trình lưu diễn trước vào năm 2014 và 2015, với mục đích đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần nhiều người dân Việt Nam hơn nữa.

Bình Định và Khánh Hòa là 2 tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung Bộ, với 2 thành phố biển tươi đẹp Quy Nhơn và Nha Trang đầy tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch. Hiện nay, ngoài Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Nha Trang đang dần trở thành điểm du lịch lý tưởng với người dân Hàn Quốc khi đến Việt Nam. Ngoài ra các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc cũng đang mở rộng tìm kiếm cơ hội và đầu tư tại 2 tỉnh này dựa trên những điều kiện thuận lợi về địa lý, giao thông và đặc biệt là mối quan hệ thân thiết giữa các tỉnh này với Hàn Quốc.

Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình năm nay đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori, đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc. Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc với giọng hát của nữ ca sỹ Kim Yeonjin như phim Dae Jang Geum, Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề…, nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.

Chương trình biểu diễn 'Giai điệu Hàn - Việt' tại Bình Định, Khánh Hòa - Ảnh 2

Đặc biệt, chương trình năm nay với tên gọi “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu đậm sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như Trống trận Tây Sơn, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Chương trình biểu diễn lần này hứa hẹn là một sân khấu đa sắc màu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc với sự thể hiện đặc sắc của nghệ sỹ hai nước. Qua đó, tôi hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước chúng ta". Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin liên hệ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (844-39445989/ www.facebook.com/vietnamkcc).

Đình Hiệp