Chướng mắt với kiểu 'ăn mặc' của nhiều bạn trẻ khi trẩy hội Đền Hùng

Dù đã có biển cấm và BTC khá cương quyết không nhưng nhiều du khách vẫn cố tình ăn mặc phản cảm khi trẩy hội đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ mùng 10/3.

Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 là dịp lễ truyền thống quan trọng trong văn hóa người Việt. Nhân ngày này, đông đảo du khách đã lặn lội đến núi Nghĩa Linh, cúng viếng các Vua Hùng. Tuy nhiên, đến với chốn linh thiêng này, nhiều du khách ăn mặc phản cảm khiến nhiều người nhức mắt.

Tại khu vực diễn ra hoạt động cúng viếng đền Hùng có hẳn một biển cấm ăn mặc hở hang, phản cảm, thế nhưng nhiều người trẻ vẫn làm ngơ như thể lệnh cấm ấy không dành cho bộ trang phục thiếu vải trên người mình.

Thậm chí, có nhiều người còn không ngần ngại mặc quần rất ngắn khi lên viếng vùng đất linh thiêng của các vua Hùng.

Một nhóm bạn trẻ ăn mặc như đi biển để trẩy hội đền Hùng.

Những khoảnh khắc ăn mặc phản cảm đi đền Hùng sau khi lên sóng đã nhận không ít chỉ trích từ CĐM.

Điều này không lấy làm lạ, vì lối ăn mặc không hợp với chốn linh thiêng vốn là vấn đề được nhắc đi nhắc lại từ nhiều năm nay, và những lời chỉ trích trên MXH về chuyện này cũng quen không kém.

Cương quyết với hành vi ăn mặc thiếu thẩm mỹ, BTC lễ hội đền Hùng đã mời những vị khách "kém sang" này ra ngoài.

Một bạn nữ mặc váy ngắn đã bị BTC chặn lại không cho lên viếng đền Hùng.

Nhiều dân mạng đã bày tỏ sự bất bình của mình với cách ăn mặc không hợp lối của các du khách. Nickname H.T chia sẻ: "Mặc như thế người ta không cho lên đâu, chỉ được chơi lang thang ở dưới. Nhưng phải thừa nhận rằng, đi lễ thì nên ăn mặc kín đáo chút".

Theo một vài thông tin, ban quản lý khu vực diễn ra lễ mùng 10/3 năm nay còn tiến hành kiểm tra, không cho người ăn mặc phản cảm vào trong hoặc mời những cá nhân có lối ăn mặc không phù hợp ra ngoài. Thực tế, một vài người dù đã đến được tận chân núi nhưng vẫn không được vào vì mắc lỗi trang phục.

Thiên Anh