Chuông báo cháy lại kêu tại 1 chung cư cao tầng thuộc quận Thanh Xuân

Từ ngày 13 - 19/5, trên địa bàn quận Thanh Xuân liên tiếp ghi nhận các sự cố liên quan đến cháy, khu vực xảy ra sự việc đặc biệt lại thường nằm trong ngõ, phố nhỏ hẹp.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống vào chiều ngày 19/5, đại diện Công an phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy vừa xảy ra trên địa bàn phường vào trưa cùng ngày.

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân trên phố Quan Nhân (Nhân Chính, Thanh Xuân) đã phát hiện 1 căn chung cư cao tầng nằm trên phố đang bốc khói kèm tiếng chuông báo cháy vang ing ỏi.

Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC thuộc Công an quận Thanh Xuân và Công an khu vực đã có mặt để tiếp cận hiện trường, giải cứu người còn mắc kẹt trong tòa nhà. Đến khoảng 1h30 chiều 19/5, đại diện Công an phường Nhân Chính thông tin: các lực lượng đã kiểm soát được đám cháy, bước đầu xác định là sự cố do chập điện và không có thương vong về người.

Chưa đến 1 tuần, quận Thanh Xuân đã ghi nhận liên tiếp 3 sự cố cháy

Chưa đến 1 tuần, quận Thanh Xuân đã ghi nhận liên tiếp 3 sự cố cháy

Trước đó, trong liên tiếp 2 ngày 13 và 14/5, trên địa bàn phường Khương Đình, Thanh Xuân đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy trong ngõ nhỏ.

Theo đó, vào trưa 13/5, tại số nhà 128 ngõ 211 Khương Trung (Khương Đình, Thanh Xuân) đã xảy ra cháy. Vào thời điểm trên, do mặt trước cửa nhà bị khóa chặt nên đã gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy. Lực lượng chức năng đã phải cùng người dân sử dụng các thiết bị chuyên dụng phá cửa, tiếp cận hiện trường để dập lửa.

Tiếp đó, đến tối 14/5, người dân trong ngõ 509 Vũ Tông Phan (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện 1 căn nhà cao tầng bùng phát lửa và khói. Rất may sau khoảng nửa giờ đồng hồ tích cực dập lửa, đám cháy đã được khống chế và không có thương vong về người.

Video cháy kiot tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/chuong-bao-chay-lai-keu-tai-1-chung-cu-cao-tang-thuoc-quan-thanh-xuan-16924051913493892.htm