Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt tại Nhật

Ngày 13/04/2024, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản đã vừa tổ chức Lễ phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt và Cuộc thi tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2024 tại khu vực Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của khoảng 120 đại biểu.

Các hoạt động sẽ khởi đầu cho chuỗi hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các tổ chức, gia đình và các cá nhân chung tay lan tỏa tiếng Việt và văn hóa dân tộc trong cộng đồng người Việt tại các khu vực này trong năm 2024.

Với hơn 110 nghìn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại các tỉnh khu vực Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản, việc giữ gìn và phát huy tiếng Việt cho thế hệ trẻ em thứ hai, thứ ba, là người Việt hoặc gốc Việt là một việc làm có ý nghĩa quan trọng, hết sức thiết thực và nhân văn.

Các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong cộng đồng đã hứa góp sức cùng các đội đoàn tổ chức và duy trì hoạt động của các lớp tiếng Việt thời gian tới.

Tại Lễ phát động Tổng lãnh sự quán và các hội đoàn nhất trí thành lập Ban điều phối chương trình dạy tiếng Việt, văn hóa Việt cho trẻ em người Việt tại khu vực Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản; trong tháng 5 sẽ tổ chức lớp bồi dưỡng cho giáo viên không chuyên và các phụ huynh về phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến trong hai ngày. Các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong cộng đồng đã hứa góp sức cùng các đội đoàn tổ chức và duy trì hoạt động của các lớp tiếng Việt thời gian tới.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/chuoi-hoat-dong-huong-ung-ngay-ton-vinh-tieng-viet-tai-nhat-232345.htm