Chuỗi chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Đan Mạch

Hôm 21/10, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã công bố các hoạt động sắp tới nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Theo Đại sứ Charlotte Laursen, “mối quan hệ đối tác song phương của chúng ta đã phát triển lên thành mối quan hệ rộng lớn hơn dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa hai nước”.

Chuỗi chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Đan Mạch - Ảnh 1

Đại diện các nghệ sỹ, doanh nghiệp chụp ảnh cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - bà Charlotte Laursentrong buổi họp báo sáng 21/10.

Theo đó, chuỗi hoạt động sắp tới kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương hai nước bao gồm nhiều chương trình giao lưu văn hóa đa dạng và hấp dẫn.

Tối 21/10, ban nhạc Đan Mạch Saveus biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Gió mùa (Moonsoon) ở Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là lễ hội mà Đại sứ quán Đan Mạch có ủng hộ từ lần ra mắt đầu tiên năm 2014. Ngoài việc đưa Saveus đến Việt Nam lần này, Lễ hội cũng dành một phần biểu diễn riêng cho các nghệ sĩ trẻ mới nổi của Việt Nam lấy tên Chú vịt May mắn với cảm hứng từ chuyện cổ tích Đan Mạch.

Ngày 25/10, Đại sứ quán tổ chức Đêm Văn hóa Đan Mạch tại Nhà Hát Lớn Hà Nội do nghệ sĩ Quốc Trung đạo diễn. Đêm nhạc này dành cho các đối tác của Đại sứ quán cũng như cộng đồng Đan Mạch tại Việt Nam. Các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch sẽ tham gia biểu diễn, như Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, S.I.N.E., Saveus, UpperCut...

Từ ngày 19 - 25/11, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM để giới thiệu nền công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch với công chúng Việt Nam. Đan Mạch đã tạo ra nhiều diễn viên và đạo diễn tài năng với tên tuổi tầm cỡ thế giới. Trong tháng 11, trên trang Facebook của Đại sứ quán sẽ công bố một cuộc thi nhỏ để khán giả có thể giành vé xem phim.

Vào ngày 26/11, Danish Footprints (Những dấu chân Đan Mạch) – một sự kiện cộng đồng dành cho các công ty Đan Mạch và đối tác, nhân viên, gia đình của mình - sẽ được tổ chức ở TPHCM. Tại sự kiện này, các công ty Đan Mạch sẽ giới thiệu sáng kiến trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của mình, đồng thời tham gia hàng loạt hoạt động như chạy bộ/chạy, hội thảo nghệ thuật đường phố,…