Chuộc con khỏi chùa, sư đòi công 100 triệu: Thầy oan lắm

Liên quan đến vụ gửi con vào chùa sư đòi 100 triệu, vị sư thầy đang nuôi đứa bé lên tiếng nói oan lắm.

Trước đó chị chị Lê Thị Hào (SN 1984), ở thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương phản ánh về việc gia đình chị gửi con trai cho một vị sư thầy ở huyện Kinh Môn để đưa chị đi chữa bệnh.

Sau đó, đứa trẻ bị đưa sang một ngôi chùa khác ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Suốt một năm qua, gia đình chị nhiều lần xin đón con về, nhưng sư trụ trì đòi phải nộp 100 triệu tiền “chuộc”.

Trước sư việc này, vị sư thầy Thích Diệu Hữu -chùa Sùng Đức, thuộc thôn Cao Kênh, xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng lên tiếng kêu oan.

Thường mua sữa đắt nuôi cháu

Sư Hữu nói: "Thầy bị oan lắm, thầy không có điện thoại để vào mạng được nên chẳng biết làm thế nào. Họ nói điêu cho thầy, thầy không hề đòi 100 triệu để cho họ chuộc con về. Một vị sư nuôi con người ta thế có đáng không".

Tôi nuôi thằng bé từ khi nó chỉ 4-5kg, đến tháng 2 tới là được 2 năm. Nuôi nó vất vả lắm, nó suốt ngày ốm đau rồi đi viện chữa trị, nên còi lắm. Có khi còn phải thuê người trông vì khi đó thầy đi lễ đi bái.

Tôi nuôi thằng bé không ai cho tôi được tí nào, trẻ mồ côi cũng đâu cho thầy được hộp sữa nào.

Tốn kém thì không thành vấn đề và thầy cũng không tính, ngày xưa lúc bé có sữa nào mua sữa ấy, mà toàn sữa đắt tiền thôi để cháu uống cho đỡ còi. Cứ thích sữa nào lại mua mình không tính toán được. Rồi có những hôm nó đái, ị vào chăn chiếu thầy phải đi giặt, từ khi nuôi cháu thầy toàn nằm đất vì sợ cháu từ trên giường lăn xuống dưới.

Tôi cũng dồn hết tâm sức chăm sóc thằng bé, nghĩ mình nuôi thì mình phải chăm sóc, lo như con mình thôi".

Thầy Hữu nói tiếp: "Nuôi cháu bé nhưng tôi chỉ đăng ký là người nuôi cháu chứ có phải đăng ký là mẹ đâu. Tôi có sinh ra cháu đâu mà gọi là mẹ được.

Tôi cũng bảo làm giấy tờ xong rồi, sau này nó lớn lên thì bố đấy, mẹ đấy cho nó nhận. Nếu không cho nhận thì nó cũng trách mình. Tôi cũng có bao giờ ngăn cấm bố mẹ nó đi lại thăm nom đâu mà gia đình họ chửi tôi như thế. Giờ tôi chả biết kêu ai, khổ lắm.

Cháu Thiện Nhân và bà ngoại.

Nó bảo thầy nuôi nhiêu trẻ mồ côi, nhưng có ai đâu mà nhiều. Tôi cầu mong phật thánh chứng minh cho những gì tôi làm, tất cả có quả báo cả đấy".

Không trả cháu bé vì không muốn cháu tổn thương

Xoay quanh câu chuyện, sư thầy Hữu thẳng thắn khẳng định không muốn trao trả cháu bé cho gia đình, sư Hữu giải thích: "Tôi nghĩ chị Hào bị tâm thần thì làm sao dạy được cháu, chưa kể việc chị Hào lên đây chửi tôi. Vậy một người như thế liệu có dạy được con không?

Hai là trước đó cái Hào hay bế con đi khắp chùa này chùa kia, thằng con thì bé mà lại hay ốm nên tôi bảo cứ để lại đây thầy nuôi cho, chứ bế đi bế lại có phải mệt không. Sau này thì đón cháu về. Nếu lúc ấy không để lại chùa mà cứ bế đi bế lại thế không biết thằng bé nó như thế nào.

Lý do thứ ba là tôi không muốn thằng bé tổn thương lần nữa, trước đó nó đã xa mẹ rồi, giờ xa thầy nó lại tổn thương. Tôi muốn sau này nó lớn lên nó biết nhận thức thì sẽ biết bố là ai, mẹ là ai và tôi trao trả bố mẹ cháu. Hiện cháu bé vẫn đang ở với tôi. Giờ gia đình nhà nó cứ vô tư lên mạng mà chửi, không chửi được mãi đâu".

Trước đó theo gia đình chi Hào phản ánh, sư Hữu không chịu trả con cho gia đình chị Hào. Sư Hữu nói: “Giờ nó đã là con của nhà chùa. Sư Phúc đã cho sư Hữu toàn quyền nuôi cháu, muốn nhận lại phải có tiền chuộc”. Mặc cho mẹ con chị Hào van xin, sư Hữu vẫn xua đuổi không cho nán lại chùa.

Tâm Tâm