'Chúng tôi muốn thế giới nhìn bóng đá Việt Nam bằng con mắt khác'

Trần Thành (áo trắng) ghi bàn thắng giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain. (Nguồn: AFC)

'Chúng tôi muốn thế giới nhìn bóng đá Việt Nam bằng con mắt khác' - Ảnh 1

Trần Thành đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain ở tứ kết giải U19 châu Á 2016,

Chiến thắng này không chỉ đưa Việt Nam giành vé vào bán kết, mà còn chính thức trở thành 1 trong 5 đại diện của châu Á dự U20 World Cup tại Hàn Quốc vào năm sau.

Trả lời phỏng vấn của sau trận đấu, Trần Thành cho biết đã không thể diễn tả thành lời khi ghi bàn thắng làm tung lưới U19 Bahrain.

"Khi nhìn bóng bay vào lưới, tôi đã phải đứng im một lúc vì vui sướng không biết diễn tả ra sao. Tôi đang rất hạnh phúc," Trần Thành chia sẻ với AFC.com.

"Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã luôn ủng hộ và theo chúng tôi thi đấu. Chúng tôi sẽ không thể có được kết quả này nếu không có sự động viên của người hâm mộ. Tôi xin dành tặng bàn thắng này cho các cổ động viên Việt Nam."

Trong bài phát biểu của mình, chân sút này cũng đã nói về Hoàng Anh Tuấn và đấu pháp mà vị huấn luyện viên này đưa ra để mang về kết quả tốt nhất.

"Huấn luyện viên của chúng tôi đã đưa ra đấu pháp rất hợp lý cho từng trận đấu. Nhiệm vụ của chúng tôi là tuân thủ chỉ đạo của ban huấn luyện để hướng tới mục tiêu cuối cùng là giành kết quả có lợi."

"Chúng tôi không phải chỉ mạnh mẽ trên giấy, trên báo chí hay trên các phương tiện truyền thông, mà chúng tôi đã chứng minh với thế giới rằng không được xem nhẹ bóng đá Việt Nam. Chúng tôi chỉ dám đặt quyết tâm trong từng trận đấu và may mắn đã thành công."

Tại bán kết, U19 Việt Nam sẽ đối đầu với đội giành chiến thắng ở cặp tứ kết U19 Nhật Bản - U19 Tajikistan./.