'Chúng tôi không e ngại Ả rập Xê út'

  Ông Gong Oh Kyun cho rằng U23 Việt Nam sẽ cố gắng để chơi một trận tốt nhất và không e ngại chơi tấn công trước đối thủ mạnh.

  HLV Gong Oh Kyun: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng để chơi một trận tốt nhất có thể”

  HLV Gong Oh Kyun: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng để chơi một trận tốt nhất có thể”

  Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận tứ kết Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, huấn luyện viên Gong Oh Kyun đánh giá cao sức mạnh của U23 Ả rập Xê út. Tuy vậy, ông cũng tự tin về sự chuẩn bị và tinh thần của các học trò, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam sẽ cố gắng để chơi một trận tốt nhất có thể.

  Ông Gong Oh Kyun nói: “Hiện, chúng tôi mất một thủ môn là Nguyễn Văn Toản vì chấn thương, nhưng vẫn còn 22 cầu thủ sẵn sàng cho trận đấu này. Tôi có kế hoạch mới để họ phát huy hết khả năng. Chúng tôi sẽ cố gắng. Ả rập Xê út thật sự rất mạnh. Họ vào tứ kết mà không thủng lưới bàn nào. Khi còn làm việc ở Hàn Quốc và Indonesia, tôi từng va chạm nên biết đối thủ này. Chúng tôi phải chuẩn bị chiến thuật kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi phải chơi một trận tốt nhất có thể”.

  Khi được hỏi trước một đối thủ mạnh như Ả rập Xê út, liệu U23 Việt Nam sẽ lựa chọn một lối chơi như thế nào, tập trung phòng ngự hay dàn trận tấn công?

  huấn luyện viên Gong Oh Kyun trả lời: “Tôi nghĩ đội đang chuẩn bị, tập luyện tốt. Ả rập Xê út rất mạnh nên chúng tôi tất nhiên sẽ chuẩn bị thật tốt cho hàng phòng ngự. Tuy nhiên, chúng tôi không e ngại. Chúng tôi cũng sẵn sàng cho phương án tấn công”.

  Được biết, tại trận tứ kết sắp tới, U23 Ả rập Xê út sẽ mất trung vệ đội trưởng Saud Abdulhamid và tiền vệ Ibrahim Mahnashi vì thẻ phạt, nhưng bù lại là sự bổ sung hai tuyển thủ quốc gia – tiền đạo Firas Al-Buraikan và trung vệ Hassan Tambakti.

  Ông Gong Oh Kyun cho biết, hai cầu thủ mới được tăng cường này đều rất chất lượng. “Chẳng có đối thủ nào là dễ dàng cả. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng hết sức”.

  Ông Gong Oh Kyun cũng chia sẻ thêm, ông và các cộng sự trong ban huấn luyện đã chuẩn bị các phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả thi đấu luân lưu 11m. U23 Việt Nam không có gì phải e ngại và đã sẵn sàng cho trận đấu với U23 Ả rập Xê út.

  Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 23h ngày 12/6 (giờ Việt Nam). Theo quy định của Điều lệ, mỗi đội sẽ có thêm một quyền thay người nếu trận đấu kéo dài sang hiệp phụ.

  U23 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.

  Tuấn Ngọc

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/chung-toi-khong-e-ngai-a-rap-xe-ut-post450654.html