Chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn ổn định đời sống, từ ngày 24 đến 26/10, Báo Thanh tra phối hợp với các "mạnh thường quân" đi trao tặng hơn 800 suất quà với tổng trị giá trên 400 triệu đồng cho bà con bị ảnh hưởng bởi cơn lũ vừa qua tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đoàn thiện nguyện trao 40 suất quà cho cựu thanh niên xung phong tại huyện Can Lộc.

Phối hợp, đồng hành với Báo Thanh tra có Công ty TNHH Vận tải ô tô An Phước, Công ty TNHH Vận tải My Anh, Công ty Cổ phần Thành Nông Đất Việt (đều đóng tại tỉnh Đắk Lắk), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Vận tải Thọ Lam đóng tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Trao 30 suất quà cho học sinh trường THCS Quang Lộc.

Trong ngày 24/10, Đoàn từ thiện của các đơn vị đóng tại tỉnh Đắk Lắk đã đến các xã nằm trong vùng rốn lũ thuộc huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã trao 600 suất quà trị giá 300 triệu đồng cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Và 20 suất quà cho học sinh trường Tiểu học Kim Lộc.

Ngày 25 - 26/10, đoàn công tác của Báo Thanh tra cùng các "mạnh thường quân" đã trao gần 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các đối tượng là cựu thanh niên xung phong tại huyện Can Lộc, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường bị ảnh hưởng do mưa lũ gồm Trường Tiểu học Kim Lộc, Trường THCS Quang Lộc, trường Tiểu học Ngô Đức Kế cơ sở 2, Trường Tiểu học Trung Lộc đều thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn thắp hương cho hai cháu bé không may bị đuối nước trong trận lũ.

Đoàn cũng đi trao 2 suất quà trị giá 8 triệu đồng cho thầy Nguyễn Đình Phúc, giáo viên Trường THCS Xuân Diệu bị ngã gãy xương sống khi trèo lên cao sửa lại mái nhà lúc trời mưa lũ.

Cũng trong dịp này, đoàn đến thăm gia đình 2 cháu nhỏ Nguyễn Duy Bảo và cháu Nguyễn Đình Vũ (thị trấn Nghèn - Can Lộc) không may bị tử vong khi lũ dâng cao.

Ông Lê Đức Thọ - Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Thọ Lam và nhà báo Nguyễn Xuân Thành, đại diện Báo Thanh tra (phải) trao 30 suất quà cho Trường Tiểu học Trung Lộc - huyện Can Lộc.

Đây là hoạt động thiết thực, nhân văn và kịp thời của các nhà hảo tâm và đơn vị kết nối nhằm giúp đỡ cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đoàn trao 40 suất quà cho các học sinh Trường Tiểu học Ngô Đức Kế, thị trấn Nghèn, Can Lộc.

Cô Nguyễn Thị Xuân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngô Đức Kế ghi nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm cũng như đơn vị đồng hành Báo Thanh tra. “Trận mưa lũ vừa qua, khuôn viên trường bị ngập sâu 1,5 mét, trên địa bàn xã Kim Lộc cũng bị thiệt hại nặng nề nên đa phần các gia đình có con em theo học tại trường đều bị ảnh hưởng, nhiều gia đình nuôi cá, nuôi vịt bị mất trắng tài sản. Sự giúp đỡ kịp thời của các đoàn từ thiện góp phần giúp đỡ gia đình các em học sinh sớm vượt qua khó khăn”, cô Xuân xúc động nói.

Hải Yến