Chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk - Điểm đến thân thiện với voi

  Báo VOV
  1 liên quanGốcĐăk Lăk

  Sáng nay (25/10), tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Lắk và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên tổ chức tọa đàm Doanh nghiệp du lịch chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk - Điểm đến thân thiện với voi.

  Thông tin tại buổi tọa đàm, từ năm 2018 đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã xử lý 49 vụ vi phạm hành chính về động vật hoang dã, trong đó có nhiều vụ vi phạm liên quan đến mua bán ngà voi và các sản phẩm từ voi. Trong số này, có 2 cá nhân tại thành phố Buôn Ma Thuột bị xử phạt hành chính hơn 390 triệu đồng mỗi người, một đối tượng khác bị tuyên án 18 tháng tù. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số tiền thu được từ xử phạt hành chính các vi phạm về ngà voi ở Đắk Lắk là hơn 2 tỷ đồng.

  Các đại biểu trao đổi tại buổi tọa đàm.

  Các đại biểu trao đổi tại buổi tọa đàm.

  Tại buổi tọa đàm, các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã cùng trao đổi về việc nâng cao ý thức của du khách trong công tác bảo vệ voi, ngăn chặn các vi phạm về ngà voi. Các đại biểu cho rằng, thực tế hiện nay không chỉ du khách mà những người làm du lịch, các cơ sở kinh doanh sản phẩm du lịch chưa nắm rõ các quy định và chế tài về hành vi vi phạm liên quan đến buôn bán, sử dụng động vật hoang dã, trong đó có ngà voi và các sản phẩm từ voi. Do đó, cần tăng cường tuyên truyền và phổ biến rộng rãi hơn.

  Ông Đặng Xuân Vũ, Giám đốc công ty Dakviet Travel tại Đắk Lắk cho rằng: "Nếu mình làm truyền thông tốt từ cơ quan, ban ngành, từ mọi người và đặc biệt là vai trò hướng dẫn viên, tuyên truyền và cung cấp hướng luyện viên. Những cái thông tin là những chế tài cụ thể để mỗi lần nhận tour thì hướng dẫn viên sẽ là quán triệt với đoàn du khách luôn. Đồng thời các trường học, các cơ quan, ban ngành cũng có những standee, panô, quảng cáo trên thông tin đại chúng với khẩu hiệu là “Hãy yêu voi” thì chắc chắn rằng là chúng ta sẽ bảo vệ được đàn voi."

  Các đơn vị cùng ký cam kết đồng hành chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk - Điểm đến thân thiện với Voi.

  Các đơn vị cùng ký cam kết đồng hành chung tay quảng bá hình ảnh Đắk Lắk - Điểm đến thân thiện với Voi.

  Theo bà Nguyễn Thị Phương Dung, phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thiên nhiên, để quảng bá hình ảnh Đắk Lắk – Điểm đến thân thiện với voi, cần nâng cao nhận thức của đội ngũ làm du lịch để họ góp phần tuyên truyền đến du khách.

  "Doanh nghiệp du lịch có vai trò vô cùng quan trọng trong việc mà nâng cao nhận thức của các du khách đến với Đắk Lắk để ngăn chặn được những vi phạm liên quan đến ngà voi và từ đó để quảng bá hình ảnh Đắk Lắk là một điểm đến thân thiện với voi. Tiếp theo thì chúng tôi vẫn tiếp tục mở rộng các chương trình Vùng an toàn đối với voi. Chúng tôi đang triển khai đặt các cái bảng thông tin ở các cái sở, ban ngành, ở các cơ quan nhà nước các cái doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các cái khu, điểm du lịch nổi tiếng ở Đắk Lắk và chúng tôi vẫn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động triển lãm cộng đồng hơn nữa.", bà Phương Dung nói./.

  H Xíu/VOV-Tây Nguyên

  Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/chung-tay-quang-ba-hinh-anh-dak-lak-diem-den-than-thien-voi-voi-post979617.vov