Chung tay hướng về đồng bào lũ lụt

Ngày 23/10, các tổ chức từ thiện trên cả nước tiếp tục có những chương trình thiện nguyện ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua.

* Tại Tân Kỳ, sáng ngày 23/10, Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Cà Mau phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ đã có chuyến thăm và hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số nghèo bị thiệt hại, ảnh hưởng do lũ lụt.

Chung tay hướng về đồng bào lũ lụt - Ảnh 1

Đoàn hỗ trợ 62 suất quà cho bà con xã vùng sâu Tiên Kỳ và 40 suất quà cho xã Phú Sơn.

Nhân dịp này, Hội đã hỗ trợ 62 suất quà cho bà con xã vùng sâu Tiên Kỳ và 40 suất quà cho xã Phú Sơn, tổng số tiền lên tới 52 triệu đồng.

Món quà chính là nguồn động viên kịp thời, giúp người dân nghèo dân tộc thiểu số huyện Tân Kỳ có thêm động lực khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Phương Hảo

(Huyện ủy Tân Kỳ)

* Tại Thanh Chương, sáng ngày 23/10, Hội từ thiện “Nụ cười Hải Dương” đã trực tiếp về các hộ gia đình của các xã: Thanh Hà, Thanh Mai, Thanh Xuân, Thanh Lâm và Thanh Chi để ủng hộ cho 124 hộ với số tiền mặt 15 triệu đồng, 2,5 tấn gạo, 300 hộp mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Đây là nhóm từ thiện do chị Lang Thị Tâm (TP. Hải Dương) đứng ra kêu gọi, nhận được sự hưởng ứng tích cực của một số cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương.

Chung tay hướng về đồng bào lũ lụt - Ảnh 2

Hội từ thiện ủng hộ cho 124 hộ dân vùng lũ Thanh Chương.

Được biết, Hội từ thiện “Nụ cười Hải Dương” đã hoạt động từ năm 2014, đến nay quyên góp được hàng tỷ đồng để giúp đỡ cho các mảnh đời không may mắn tại các bệnh viện, trường học, các khu dân cư, các gia đình khó khăn, hoạn nạn tại các tỉnh: Sơn La, Hà Giang, Yên Bái, Quảng Ninh, Thanh Hóa. Lần này Hội đã giúp đỡ, động viên, chia sẻ với những gia đình khó khăn tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An./

Võ Văn Hải

(UBND huyện Thanh Chương)

* Sáng 23/10, tại Nhà khách Phương Nam, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng kênh truyền hình ANTV (Truyền hình công an nhân dân), kênh QPVN (Quốc phòng Việt Nam), Hội cổ động viên SLNA cùng các Hội đồng hương tổ chức chương trình “Thương về Nghệ Tĩnh” nhằm quyên góp ủng hộ bà con bị lũ lụt ở Nghệ An – Hà Tĩnh.

Chung tay hướng về đồng bào lũ lụt - Ảnh 3

Với chủ đề “Hãy cùng chung sức, chia sẻ khó khăn”, chương trình đã diễn ra trong không khí nồng ấm, thân thiết tình cảm đồng hương. Mọi người được thưởng thức những lời ca, khúc hát xúc động về miền Trung, về quê hương xứ Nghệ do các ca sĩ nổi tiếng như Lâm Chấn Huy, Lê Ngọc Thúy, Đào Ngọc Sang… cùng các nghệ nhân của CLB dân ca ví dặm phía Nam thể hiện.

Chương trình nhận được sự ủng hộ to lớn của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nhân, con em người Nghệ Tĩnh đang sinh sống học tập và lao động ở miền Nam.

Đến 11h ngày 23/10, chương trình đã quyên góp được 228 triệu đồng. Văn phòng Hội doanh nghiệp nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục đón nhận sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hướng về bà con vùng lũ lụt.

Được biết, số tiền quyên góp được, Hội sẽ cử đại diện về quê, trực tiếp thăm hỏi và trao quà cho các gia đình.

Chương trình “Thương về Nghệ Tĩnh” đã chuyển tải được tình cảm, tấm lòng của những người con xứ Nghệ xa quê hướng về quê hương.

Huy Thư - Quang Khanh