Chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Thực tế cho thấy, tình hình sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng trái phép các chất ma túy ngày càng diễn ra hết sức phức tạp; hoạt động của tội phạm ngày càng tinh vi, đòi hỏi sự chung tay, trách nhiệm của toàn xã hội để ngăn chặn, loại trừ ma túy ra khỏi đời sống xã hội. Đó cũng là mục tiêu chung của Ban chỉ đạo 89 thành phố cùng các địa phương, đơn vị trong các hoạt động đang được triển khai sâu rộng.

Trong tháng hành động về phòng chống ma túy, Công an quận Hà Đông đã triệt phá tụ điểm sử dụng cần sa với vỏ bọc là quán cà phê bi-a, khởi tố 3 đối tượng trú tại quận Hà Đông. Quận Hà Đông có các đoạn tuyến Quốc lộ 6A, Quốc lộ 21 đi qua địa bàn. Đây là những tuyến đường trọng điểm về hoạt động vận chuyển ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ. Với tốc độ đô thị hóa cao, dân số tăng nhanh nên các đối tượng hình sự, ma túy từ địa phương khác di chuyển đến địa bàn hoạt động tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Những đối tượng này hoạt động với tính chất lưu động, không có địa bàn cố định, phương thức, thủ đoạn tinh vi, đa dạng, sử dụng công nghệ viễn thông nhằm tránh sự giám sát của lực lượng chức năng. Đặc biệt là việc xuất hiện các loại ma túy mới dưới dạng thảo mộc, dung dịch, thuốc lá điện tử.

Tình hình tội phạm về ma túy diễn biến phức tạp.

Tình hình tội phạm về ma túy diễn biến phức tạp.

Hà Đông là 1 trong 6 quận thuộc Cụm thi đua số 9 của thành phố, có nhiều tuyến đường huyết mạch, địa bàn tiềm ẩn những phức tạp về tội phạm ma túy. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu ngăn chặn, loại trừ ma túy ra khỏi đời sống xã hội, vừa qua, Cụm thi đua số 9 gồm các quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có hội thi "Tuyên truyền phòng, chống ma túy" nhằm nâng cao chất lượng, vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, tạo sân chơi bổ ích cho các tình nguyện viên giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.

Xuất hiện các loại ma túy kiểu mới.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công an các quận, huyện trên toàn địa bàn tập trung đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương về, qua địa bàn thành phố Hà Nội, trọng tâm từ các tỉnh trên các tuyến phức tạp về ma túy phía Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung - phía Nam; triệt phá, bóc gỡ triệt để các đường dây tội phạm ma túy lớn, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia, không để Hà Nội trở thành địa bàn trung chuyển, "kho" cất giấu ma túy.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/chung-tay-day-lui-te-nan-ma-tuy-222386.htm