'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương'

Hội đồng Đội thị xã Kỳ Anh phối hợp với Trường THCS Kỳ Long vừa tổ chức Hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương”.

4 đội tham gia dự thi mang tên những hòn đảo của Việt Nam là: Hoàng Sa, Trường Sa, Sơn Dương và Phú Quý đã trải qua các phần thi: “Hành trình về biển”, “Thám hiểm đại dương”, “Ứng xử”, “Hùng biện” và “Chung tay khán giả”.

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 1

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 2

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 3

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 4

Màn chào hỏi của các đội thi

Thông qua hình thức sân khấu hóa và các làn điệu dân ca ví - giặm, các đội đã thể hiện những màn chào hỏi đặc sắc nhằm giới thiệu các thành viên và gửi tới các thông điệp ý nghĩa, các kiến thức với nội dung tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên môi trường biển, đảo quê hương.

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 5

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 6

Phần thi kiến thức

Hội thi góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh cũng như giáo viên, phụ huynh về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển - đảo; khơi dậy và vun đắp tình yêu biển - đảo, quê hương đất nước; trau dồi ý thức gìn giữ và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển - đảo Việt Nam; xây dựng thói quen và hành vi tiết kiệm tài nguyên, ứng xử đúng đối với môi trường biển - đảo.

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 7

'Chung tay bảo vệ môi trường biển - đảo quê hương' - Ảnh 8

Trao giải nhất và giải nhì cho 2 đội thi

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Phú Quý, trao giải nhì cho đội Trường Sa và 2 giải ba cho các đội còn lại.

Thu Trang