Chung quanh việc nhiều trẻ ở Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà

Trao đổi với báo chí ngày 17-7, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư Lê Hữu Doanh cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, bệnh viện này tiếp nhận điều trị bệnh sùi mào gà (viêm nhiễm bộ phận sinh dục) cho gần 40 cháu bé ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên chuyển lên. Hiện bệnh viện chưa biết nguyên nhân gây bệnh do đâu. Sùi mào gà là một bệnh lý chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn, cho nên việc trẻ em mắc bệnh này với số lượng khá lớn cần được xem xét, điều tra về nguyên nhân mắc bệnh. Bệnh viện Da liễu T.Ư đã có báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo về việc tiến hành điều tra nguyên nhân, làm rõ vụ việc. Theo xác định ban đầu, hầu hết bệnh nhi từ huyện Khoái Châu chuyển lên là bé trai, mắc sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn.

Chung quanh việc nhiều trẻ ở Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà - Ảnh 1

Chiều 17-7, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên phối hợp Bệnh viện Da liễu T.Ư khẩn trương xác minh vụ việc; xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư phối hợp cung cấp thông tin, hồ sơ bệnh án cho Sở Y tế tỉnh Hưng Yên để xem xét điều tra, xác minh sự việc.

Cùng ngày, Sở Y tế Hưng Yên thành lập đoàn kiểm tra, xác minh việc chấp hành các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh ở cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu (cơ sở được cho là đã điều trị hẹp bao quy đầu cho các cháu bị sùi mào gà nêu trên). Khi kiểm tra, bà Hiền không có mặt. Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên Lều Văn Quân cho biết, bà Hoàng Thị Hiền là y sĩ làm việc tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, được tăng cường làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Văn Giang. Cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền chưa có giấy phép hoạt động. Sở Y tế Hưng Yên đã lập biên bản và yêu cầu bà Hiền có mặt tại Sở Y tế tỉnh vào chiều ngày 18-7 để giải quyết vụ việc. Đồng thời giao cho Trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp với Phòng Y tế huyện Khoái Châu tiếp tục kiểm tra, giám sát cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hiền.