Chứng nhận 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016

50 doanh nghiệp CNTT được lựa chọn có tổng doanh thu năm 2015 đạt gần 28.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD.

Ngày 26/10 vừa qua, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức công bố và trao chứng nhận cho 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, trong đó có những doanh nghiệp đã được xếp hạng trong ba năm liên tiếp như FPT, Tinh Vân…

Chương trình Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2014 nhằm góp phần xúc tiến hợp tác, lựa chọn giới thiệu và quảng bá các doanh nghiệp CNTT tiêu biểu của Việt Nam đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chứng nhận 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 - Ảnh 1

Ông Phan Quang Minh (giữa) – Giám đốc truyền thông kiêm Giám đốc Chi nhánh Tinh Vân TP HCM nhận bằng khen Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, 50 doanh nghiệp được lựa chọn năm nay đều là các tên tuổi xứng đáng. Tổng doanh thu năm 2015 của các doanh nghiệp này đạt gần 28.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam; với tổng số nhân lực là 30.523 người, chiếm 19% tổng số nhân lực toàn ngành.

Năm nay có gần 100 đề cử tham gia và đều phải trải qua quá trình thẩm định khắt khe, dựa trên các chuẩn mực quốc tế. Qua đó, Hội đồng (bao gồm các chuyên gia trong ngành CNTT) đã chọn được 50 doanh nghiệp xuất sắc, xứng đáng để trao Chứng nhận bao gồm: 20 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BPO/ITO và KPO; 26 doanh nghiệp trong lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT; bốn doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nội dung số, Ứng dụng và Giải pháp cho Mobile. Đây là những doanh nghiệp xuất sắc, thỏa mãn cao nhất các tiêu chí đánh giá của chương trình về: công nghệ, chất lượng và quản lý, thị trường và khách hàng, doanh thu và nguồn nhân lực…

Bên cạnh những cái tên như FPT, CMC, Misa… Tinh Vân cũng là một trong những cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT. Với kinh nghiệm hơn 20 năm triển khai các dự án Giải pháp Phần mềm cho rất nhiều những khách hàng lớn, trong đó có cả những cơ quan Chính phủ như Quốc hội, Bộ Tài Chính, Bộ tư pháp, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước…, hay các doanh nghiệp với quy mô hàng ngàn người như Unilever, Mai Linh, VinGroup, Sasco,…

Tinh Vân luôn được khách hàng đánh giá cao và xây dựng được uy tín tốt trong ngành CNTT Việt Nam. Điều này được minh chứng qua rất nhiều những giải thưởng Tinh Vân có được như 21 Giải thưởng Sao Khuê, 14 Cúp vàng CNTT-TT Việt Nam, Giải thưởng CNTT-TT Tp. HCM, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen của Văn phòng Chính phủ.

Không chỉ hoạt động trong nước với 5 đơn vi thành viên và 5 chi nhánh tại Đà Nẵng, TP HCM, Tinh Vân còn đẩy mạnh việc mở rộng, tiến xa ra thế giới với chi nhánh đầu tiên đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Với bộ ba chiến lược 2016 – 2020: Go Global – Go South – Go Service, Tinh Vân mong muốn có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn nữa bằng việc khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường trong nước và vươn ra quốc tế./.

PV/VOV.VN