Chứng khoán ngày 20/1/2014 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 20/1/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
VCSC X
FPTS X

Thị trường nhiều khả năng sẽ nối tiếp được đà tăng vào đầu tuần

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày phi mã vượt mốc 542 điểm không mấy khó khăn cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư mua phiên hôm cuối tuần rất lớn.

Tuần giao dịch kế tiếp thị trường nhiều khả năng sẽ nối tiếp được đà tăng vào đầu tuần với vùng cản ngắn hạn kế tiếp ở 550-557 điểm , tuy vậy việc mua vào các cổ phiếu đã tăng giá mạnh cần cân nhắc đến T+3 do sự chuyển dịch của dòng tiền thường diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu và có khả năng các mã vốn hóa trung bình Midcap sẽ lấy lại được sự quan tâm hơn so với các mã vốn hóa lớn tăng mạnh có thể chững lại đà tăng vào trung tuần.

VN-Index có thể sẽ tích lũy ở mặt bằng giá mới thay vì tiếp tục bứt phá

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần giao dịch thứ 2 của tháng 1/2014, VN-Index bứt phá kháng cự 530 điểm. Đây là mức giá đi qua 3 đỉnh trung hạn, đồng thời là đường viền của mẫu hình đảo chiều hai đáy. Sự bứt phá diễn ra trên nền thanh khoản tăng mạnh và độ rộng lập mức cao mới so với giai đoạn cuối tháng 12/2013 là một tín hiệu đáng tin cậy, xác lập xu hướng tăng dài hạn đối với VN-Index.

Tốc độ tăng giá và thanh khoản so với tuần giao dịch đầu tiên của tháng 1/2014 vẫn tương đối mạnh. VN-Index đóng cửa tuần ở gần mức giá cao nhất nên BVSC dự đoán chỉ số đủ sức lập mức cao mới trong tuần giao dịch còn lại của năm âm lịch. Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu duy trì được trạng thái tăng giá cả tuần đã sụt giảm nên BVSC đánh giá sức mạnh thị trường đã tạm thời suy yếu. Điều này hàm ý tốc độ tăng giá của tuần giao dịch tới có thể sẽ tương đối chậm và VN-Index có thể sẽ tích lũy ở mặt bằng giá mới thay vì tiếp tục bứt phá.

Trên đồ thị ngày, tín hiệu điều chỉnh mới xuất hiện ở HNX-Index. Sự xung đột giữa xu hướng tăng trung hạn và áp lực điều chỉnh ngắn hạn có thể giúp HNX-Index cân bằng lại ở vùng 71 đến 71.5 điểm.

Thị trường có dấu hiệu điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Các tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện trên chỉ báo tâm lý và chỉ báo xung lượng ngắn hạn cho nên VCSC cho rằng thị trường có dấu hiệu điều chỉnh và hình thành đỉnh nhọn sau các phiên tăng mạnh vừa qua, mức hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là 513 – 515 điểm của chỉ số VN-Index và 66.5 điểm của chỉ số HNX-Index. Nhóm chỉ báo xu hướng tiếp tục duy trì mức tăng ngắn hạn nhưng việc mở thêm vị thế mua là rất rủi ro khi đồ thị giá bắt đầu xác lập vùng đỉnh ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư đóng lại các vị thế mua và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi sắp tới.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index có tuần tăng điểm mạnh và bứt phá vùng kháng cự 530 – 535 điểm. Đồng thời, VCSC vẫn kỳ vọng mức mục tiêu trung hạn ở mức 570 điểm và chỉ số cách mức mục tiêu là 4.9% cho nên các nhà đầu tư trung hạn không nên mua vào thêm ở vùng giá hiện tại và bắt đầu chốt lời dần nhóm cổ phiếu cơ bản đã tăng mạnh trong thời gian qua.

VN-Index có thể điều chỉnh giảm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường tiếp tục gây bất ngờ cho nhà đầu tư khi chỉ số tiếp tục được kéo lên mức cao nhất tính cho cả năm 2013 và đã có thời điểm tiến sát lên ngưỡng 550 điểm. Cùng với đó thì hầu hết các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu mua vào rất mạnh mẽ. Tính đến phiên này VN-Index đã tăng 11 phiên liên tiếp cùng với việc đường giá dao động cách khá xa so với dải trên Bollinger thì khả năng điều chỉnh giảm trong vài phiên tới là cao.

Trên sàn HNX, dòng tiền vẫn được duy trì khá tốt là điểm sáng của phiên hôm nay. Đường giá vẫn nằm trong xu thế tăng điểm cùng một loạt các chỉ báo vẫn cho tín hiệu mua vào cho thấy HNX-Index sẽ sớm tiếp diễn đà tăng và sẽ vượt qua các ngưỡng kháng cự trên lần lượt là 73 và 76 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - Người Đồng Hành

Chứng khoán ngày 20/1/2014 qua 'lăng kính' kỹ thuật

10 4558 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 20/1/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.