Chứng khoán chiều 29/11: Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đảo chiều tăng mạnh

  Nếu như phiên sáng 29/11, nhóm cổ phiếu y tế là 'ngôi sao sáng' thì đến phiên chiều đã có thêm nhóm bất động sản và chứng khoán góp sức cho đà hồi phục của thị trường chung.

   Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đảo chiều tăng mạnh trong phiên chiều 29/11. Ảnh minh họa: TTXVN

  Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đảo chiều tăng mạnh trong phiên chiều 29/11. Ảnh minh họa: TTXVN

  Thực tế, phiên sáng sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế tại nhóm cổ phiếu chứng khoán, nhưng đến phiên chiều, nhiều mã thậm chí tăng lên giá trần như: VIX, OGC, IVS, CSI. Các mã trụ cột trong nhóm chứng khoán là SSI, SHS, VND, HCM, MBS… kết phiên trong sắc xanh.

  Dòng tiền cũng tìm đến nhóm cổ phiếu bất động sản. Đáng chú ý, trong phiên chiều VIC nới rộng đà tăng lên giá trần, VHM cũng tăng tới 1,8%. Đây là 2 mã cổ phiếu có vốn hóa lớn đầu ngành nên có tác dụng nâng đỡ thị trường rất lớn.

  Cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ hơn cũng giao dịch rất sôi động. Các mã như: LEC, LGL, ITA, KHG, DRH, DXG, CRE, PTL, PVL, SCR, TDH, VHD tăng lên giá trần. Bên cạnh đó, hầu hết các mã cổ phiếu bất động sản còn lại diễn biến tích cực khi kết phiên trong sắc xanh.

  Nhóm cổ phiếu y tế ngày càng có thêm nhiều mã tăng lên mức giá trần. Các mã VMD, VHE, TNH, SPM, PPP, LDP, JVC, DVN, DP1, DDN, DBT, CPD, APC, AMV đều kết phiên trong sắc tím.

  Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là nguyên nhân chính khiến VN- Index giảm điểm. Cụ thể, trong nhóm ngân hàng chỉ còn HDB tăng nhẹ 0,5%. Tất cả các mã cổ phiếu ngân hàng còn lại đều giảm giá.

  Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng vậy, chỉ còn mỗi mã TOS ở chiều tăng giá. Các mã BSR, OIL, PLX, POS, PTV, PVB, PVC, PVS, PVD, PLX nhuộm đỏ.

  Tại nhóm cổ phiếu VN30 có tới 26 mã giảm giá, trong khi chỉ có 4 mã tăng giá. Nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành như: SAB, JVC, VNM, BVH, HPG, MSN, SAB… đều ở chiều giá đỏ.

  Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay cũng tạo thêm phần áp lực giảm điểm cho thị trường.

  Cụ thể, khối ngoại bán ròng 352,41 tỷ đồng trên HOSE và 209,62 tỷ đồng trên HNX, trong khi chỉ mua ròng 25,66 tỷ đồng trên UPCOM.

  Thực tế cho diễn biến thị trường cho thấy, mỗi khi thị trường giảm điểm sẽ có dòng tiền vào bắt đáy. Lực bán mạnh được cân bằng bởi bên cầu tham gia tích cực. Điều này khiến thanh khoản đạt mức rất cao, gần 39.000 tỷ đồng.

  Đóng cửa phiên giao dịch 29/11, VN-Index giảm 8,19 điểm còn 1.484,82 điểm, HNX-Index tăng 1,96 điểm lên 460,58 điểm, UPCoM-Index giảm 0,27 điểm xuống 114,06 điểm.

  Trên sàn HOSE có 187 mã tăng giá, trong khi có tới 293 mã giảm giá và 38 mã đứng giá tham chiếu. Tại HNX, có 109 mã tăng và 138 mã giảm./.

  Văn Giáp/BNEWS/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/chung-khoan-chieu-29-11-co-phieu-chung-khoan-bat-dong-san-dao-chieu-tang-manh/222829.html