Chứng khoán chiều 21/10: Thị trường vẫn thiếu 1 cú hích

Một số nhịp giảm sâu của chỉ số VN-Index trong phiên hôm nay đã xuất hiện lực cầu bắt đáy. Tuy vậy, tâm lý thận trọng đã không cho phép dòng tiền đổ mạnh vào để kéo chỉ số về với sắc xanh.

VN-Index dao động hẹp do ảnh hưởng của các mã vốn hóa lớn nhất. Thị trường chưa tìm được lực đẩy mới để chuyển hướng, do dó giao dịch sôi động chỉ bó hẹp ở vài mã cổ phiếu nhất định.

Hầu hết các mã vốn hóa lớn nhất giao dịch ở giá tham chiếu và giảm nhẹ, với thanh khoản khá yếu, khiến VN-Index khá ổn định trong cả phiên hôm nay. Do vậy ngay cả những mã công bố kết quả kinh doanh nổi bật được mua bán khá thận trọng.

Điển hình là các mã DQC, DCL, CVT dù vừa công bố vượt kế hoạch lợi nhuận năm hoặc tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ. Chỉ có SSI (+1,4%) là tăng giá đáng kế sau báo cáo của Công ty mẹ và KSB giảm nhẹ và thanh khoản chỉ đạt 136 nghìn cổ phiếu.

Do tâm lý thận trọng và tín hiệu từ các mã vốn hóa lớn nhất thị trường không rõ ràng, dòng tiền co hẹp và giao dịch sôi động chỉ xuất hiện ở vài cổ phiếu cụ thể. FLC tiếp tục tăng 1,3% với 13,69 triệu cổ phiếu được giao dịch. HSG chỉ còn tăng 1% sau khi có nhịp tăng khá tốt sáng nay.

Hiện tượng bắt đáy cũng xuất hiện ở 1 vài mã cổ phiếu nhỏ đã giảm sâu hoặc đang có thị giá thấp, điển hình là VHG, HQC, TCH, TSC…

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,23% còn 684,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 136,02 triệu đơn vị, trị giá 2.392,3 tỷ đồng. Và trong đó, VIC lại có xuất hiện thỏa thuận 8,4 triệu cổ phiếu tương đương 361,57 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 1,04% còn 84 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 37,35 triệu đơn vị, trị giá 405,67 tỷ đồng.

Mai Hương