Chứng khoán Beta lỗ đậm 14 tỷ đồng trong quý 3

Kết quả kinh doanh quý 3/2016 của CTCP Chứng Khoán Beta (OTC: Beta) dường như không mấy khả quan với con số lỗ ròng lên tới hơn 14 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước, đơn vị chỉ lỗ hơn 9 tỷ đồng.

Chứng khoán Beta lỗ đậm 14 tỷ đồng trong quý 3 - Ảnh 1

Con số thua lỗ này chủ yếu đến từ việc đánh giá lại chênh lệch chứng khoán tự doanh theo giá trị thị trường. Theo đơn vị cho biết do vào ngày 30/9, giá đóng cửa của các mã chứng khoán giảm điểm mạnh nên giá trị đánh giá chênh lệch giảm trong quý 3 là khá lớn, lên hơn 11,7 tỷ đồng, trong khi giá trị đánh giá chênh lệch tăng chỉ có 1,4 tỷ đồng khiến lợi nhuận sụt giảm. Ngoài ra, Công ty còn phải chi trả gần 1,4 tỷ đồng chi phí lãi vay và 2,6 tỷ đồng cho các các chi phí quản lý công ty.

Bên cạnh đó, thị trường gặp nhiều khó khăn và biến động nên nhà đầu tư hạn chế giao dịch đã khiến thị phần môi giới cũng như doanh thu từ các dịch vụ liên quan trong quý giảm sút. Chính vì vậy, doanh thu hoạt động của Công ty trong kỳ chỉ có 2,5 tỷ đồng, giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước là 5,8 tỷ đồng.

Doanh thu giảm, chi phí tăng khiến cho lợi nhuận sau thuế trong 9 tháng đầu năm của Beta ghi âm hơn 18 tỷ đồng, lỗ gấp 3 lần cùng kỳ năm 2015. Điều này làm vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp giảm từ 380.6 tỷ đồng vào đầu năm xuống còn 362,4 tỷ đồng vào cuối tháng 9.