Chứng khoán 24h: MTM và câu hỏi HNX “bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư”, bảo vệ kiểu gì?

Đây là câu hỏi được nhà đầu tư đặt ra khi Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đột ngột thông báo tạm ngừng giao dịch cổ phiếu MTM của CTCP Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung.

Chứng khoán 24h: MTM và câu hỏi HNX “bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư”, bảo vệ kiểu gì? - Ảnh 1

CII đầu tư đường trên cao nối sân bay TSN với trung tâm TPHCM

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII) đã thành lập một công ty con để xây dựng đường trên cao số 1 nối sân bay Tân Sơn Nhất với trung tâm thành phố, với số vốn khoảng 15.000 tỉ đồng, bao gồm cả giải phóng mặt bằng.

Theo thông tin được CII công bố hồi cuối tháng 5 với Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, doanh nghiệp này đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư đường trên cao số 1 với tỷ lệ tham gia góp vốn của CII là 80%. Việc lập công ty con này nhằm triển khai, quản lý dự án đường trên cao từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố.

Phiên 20/6: Kết thúc chuỗi 5 phiên bán ròng, khối ngoại đẩy HPG, GTN vượt đỉnh

Không tập trung nhiều vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn, khối ngoại giao dịch mạnh tay các mã như HPG, GTN, DXG và PVT. Ảnh hưởng tích cực từ điều này, khối này trở lại mua ròng hơn 71 tỷ đồng trên HOSE và 5 tỷ đồng trên HNX.

Chứng khoán 24h: MTM và câu hỏi HNX “bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư”, bảo vệ kiểu gì? - Ảnh 2

Trên sàn HOSE, vẫn chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng giá trị trên toàn thị trường , khối ngoại thực hiện mua vào gần 248 tỷ đồng và bán ra 176,9 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, tuy giảm mạnh giá giao dich, khối ngoại vẫn trở lại mua ròng nhẹ hơn 5 tỷ đồng. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 14,6 tỷ đồng và bán ra 9,4 tỷ đồng.... (Xem tiếp) .

Cổ phiếu dệt may có nguội?

Gần đây, diễn biến các cổ phiếu ngành dệt may nói chung và cổ phiếu TCM nói riêng có phần kém tích cực so với cùng kỳ năm trước do thiếu yếu tố hỗ trợ về kết quả kinh doanh và hiệu ứng TPP đã “nguội dần”.

Dù không phải nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường nhưng dệt may trước nay luôn là một trong những lựa chọn ưa thích của giới đầu tư. Bởi kết quả kinh doanh ổn định và đặc biệt sự kỳ vọng vào hiệp định TPP được ký kết chính là chất xúc tác khiến cổ phiếu dệt may “thăng hoa”.

Lộ diện các gương mặt “ngoại hạng” của sàn UPCoM

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chính thức công bố danh sách danh sách 86 cổ phiếu thuộc bảng UPCoM Premium.

Các cổ phiếu này được lựa chọn dưa theo các tiêu chí theo Bộ nguyên tắc phân bảng UPCoM Premium trên Hệ thống giao dịch UPCoM.

Theo quy định tại Bộ nguyên tắc phân bảng UPCoM Premium, các chứng khoán đăng ký giao dịch được lựa chọn vào danh sách UPCoM Premium là cổ phiếu của các doanh nghiệp được chọn lọc.

HNX “bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư”, bảo vệ kiểu gì?

Đây là câu hỏi được nhà đầu tư đặt ra khi Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đột ngột thông báo tạm ngừng giao dịch cổ phiếu MTM của CTCP Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung.

Vào lúc 19 giờ 39 phút ngày 17/6/2016, HNX đột ngột đưa ra thông báo về việc tạm ngừng giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM đối với 31 triệu cổ phiếu MTM. Ngày tạm ngừng giao dịch bắt đầu vào thứ Hai, ngày 20/6/2016.

Lý do tạm ngừng giao dịch là HNX xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư sau khi được UBCKNN chấp nhận, thuộc trường hợp chứng khoán đăng ký giao dịch bị tạm ngừng giao dịch theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 9 Quy chế Đăng ký giao dịch... .(Xem tiếp).

Đầu tư UpCOM - “mong manh” số phận nhà đầu tư nhỏ lẻ!

Chưa biết sẽ được "bảo vệ" đến mức nào nhưng cho tới thời điểm hiện tại, không ít nhà đầu tư cổ phiếu MTM đang "đứng ngồi không yên" vì lo khoản đầu tư của mình sẽ tan theo mây khói.

Hôm cuối tuần trước (17/6), cổ phiếu MTM của CTCP Mỏ và xuất nhập khẩu Khoáng sản miền Trung đã gây ra một cú shock lớn đối với các nhà đầu tư khi quyết định từ Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, sẽ tạm dừng giao dịch cổ phiếu này để "bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư"... .(Xem tiếp).

Sotrans sẽ chi 521 tỷ đồng tiếp tục thâu tóm VTX và SWC

Dựa trên phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ trong năm 2016 thành công, Sotrans sẽ dùng tiền này để tăng tỷ lệ sở hữu tại VTX và SWC lên mức 75%.

Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2016 của Công ty cổ phần Kho vận miền Nam (mã STG - Sotrans) đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ mức 275 tỷ đồng lên mức 854 tỷ đồng... (Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 20/6: Giá dầu kéo VN-Index

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh trong phiên chiều giúp VN-index đóng cửa cao vào cuối phiên. Thị trường cũng đồng loạt khởi sắc trở lại.

Chứng khoán 24h: MTM và câu hỏi HNX “bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư”, bảo vệ kiểu gì? - Ảnh 3

Trong khi danh sách 86 cổ phiếu Upcom Premium được công bố tuần trước không tạo được sự chú ý của nhà đầu tư thể hiện qua giá và khối lượng giao dịch trên bảng điện tử, thì sự cuốn hút của cổ phiếu dầu khí theo sự phục hồi của giá dầu thô lại gây bất ngờ lớn.. .(Xem tiếp).

MAI HƯƠNG