Chứng khoán 24h: Khối ngoại dừng bán ròng HPG và HSG là tín hiệu tích cực

HSG được khối ngoại quay trở lại mua ròng sau chuỗi phiên bán ròng thẳng tay. Tương tự HPG cũng không còn bị bán ròng, đây được xem là tín hiệu tích cực đầu tiền cho thị trường trong thời gian tới.

Ai mua cổ phần Maritime Bank?

Tỉ lệ lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu của Maritime Bank chỉ đạt 0,85%, thấp hơn nhiều so với các ngân hàng tương đương về quy mô vốn điều lệ.

Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đang rao bán cổ phần trong Maritime Bank.Số cổ phần này không lớn, chỉ chiếm khoảng hơn 0,2% vốn điều lệ của Ngân hàng với tổng giá trị trên 24 tỉ đồng. Song điều đáng chú ý là mức giá khởi điểm 11.700 đồng/ cổ phiếu có vẻ như cao hơn so với giá trị của Maritime Bank.

Chứng khoán châu Á

Ảnh hưởng nhẹ bởi chứng khoán Mỹ và châu Âu, thị trường châu Á có phiên giao dịch không mấy tích cực khi các chỉ số đồng loạt giảm nhẹ.

Chứng khoán 24h: Khối ngoại dừng bán ròng HPG và HSG là tín hiệu tích cực - Ảnh 1

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đánh mất 1,09% đánh mất mốc 17 nghìn điểm. Cùng với đó, 2 chỉ số chứng khoán Trung Quốc là ShangHai và ShenZhen cũng lần lượt đánh mất 0,22 và 0,6%.

NSC: 9 tháng đạt 122 tỷ đồng LNST, thành lập công ty nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam

Kết quả kinh doanh 9 tháng, NSC đạt 529 tỷ đồng doanh thu và hơn 122 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 9% và 17% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, HĐQT NSC đã thông qua lập 2 chi nhánh và 1 công ty nông nghiệp công nghệ cao.

CTCP Giống cây trồng Trung ương (HOSE: NSC) vừa công bố nghị quyết hội đồng quản trị thông qua về kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2016. Kết quả, NSC đạt 529 tỷ đồng doanh thu và hơn 122 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 9% và 17% so với cùng kỳ năm trước.

Samsung hạ dự báo lợi nhuận sau khi khai tử Note 7

Lợi nhuận hoạt động quý III của hãng được dự báo còn 5.200 tỷ won (4,66 tỷ USD), từ 7.800 tỷ won trước đó.

Mức giảm tương đương 33% này cho thấy Note 7 đang khiến Samsung trải qua một trong những giai đoạn tồi tệ nhất lịch sử. Doanh thu ước tính quý III cũng được điều chỉnh xuống 47.000 tỷ won, giảm 2.000 tỷ won (1,78 tỷ USD) so với dự báo trước đó.

UPCoM: Quy chế chưa ban, thanh khoản đã tăng vọt

Thị trường Upcom sau thời gian "ngủ đông" (từ năm 2009) đã thức giấc từ năm 2015 với các quy định mới như Nghị định 60, thông tư 180 về việc điều chỉnh biên độ từ 10% lên 15%. Mới đây, ngày 17/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố bảng UPCoM Premium với 86 cổ phiếu đầu tiên đã làm tăng thêm tính hấp dẫn của thị trường này.

Theo quyết định số 637/QĐ-UBCK Quyết định về việc ban hành quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ chứng khoán ban hàng ngày 30/8/2011 thì chứng khoán đủ điều kiện giao dịch ký quỹ bao gồm: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư niêm yết giao dịch tại sở Giao dịch chứng khoán, không bao gồm các chứng khoán đăng ký niêm yết giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM.

Vì sao nhiều doanh nghiệp Việt không muốn niêm yết trong nước?

Những ai theo dõi thị trường chứng khoán trong nhiều năm qua cũng không khỏi bất ngờ khi thấy chỉ số VN-Index duy trì sự hưng phấn trong những tháng qua, đạt mức kỷ lục gần 690 - mức cao nhất trong hơn 8 năm qua. Thậm chí theo nhận định của một số chuyên gia, với đà tăng trưởng hiện nay, thị trường sẽ tiếp tục bứt phá, vượt qua cột mốc 700 điểm và vươn đến 750 điểm chỉ trong vài tháng tới.

Điều đáng ngạc nhiên là giá cổ phiếu tăng mạnh và mức độ trưởng thành hơn của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam vẫn chưa đủ sức “mời gọi” một số doanh nghiệp chọn lựa niêm yết.

Đón nhận cơ hội từ nhóm cổ phiếu dầu khí khi giá dầu vượt mốc 50 USD/thùng

Giá dầu thế giới đã vượt mốc 50 USD/thùng, lên mức cao nhất kể từ đầu năm, nhờ được hỗ trợ bởi thông tin cuộc họp của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sắp tới sẽ tập trung bàn về cắt giảm sản lượng, trong lúc lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm mạnh. Liệu đây có là cơ hội đối với dòng cổ phiếu dầu khí?

Giá dầu thế giới kể từ tuần cuối tháng 9 trở lại đây đã có mức tăng khá tốt. Theo đó, giá dầu Brent đã tăng từ quanh mức 46 USD/thùng lên 51,8 USD/thùng, giá dầu WTI cũng tăng từ 45 USD/thùng lên 49,69 USD/thùng. Sự tăng giá này được hỗ trợ bởi việc các nước OPEC đã thống nhất sẽ cắt giảm sản lượng và báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy, lượng tồn kho dầu của nước này giảm.

Phiên 12/10: VNM trở lại là cổ phiếu được yêu thích nhất của khối ngoại

Gần như đi ngang trong thời giang gần đây, nhưng khối ngoại lại liên tục mua vào đều tay. Đứng đầu giá trị mua ròng phiên hôm nay với hơn 83 tỷ đồng, VNM có phiên giao dịch tích cực khi tăng 0,71%.

Chứng khoán 24h: Khối ngoại dừng bán ròng HPG và HSG là tín hiệu tích cực - Ảnh 2

Trên sàn HOSE, giảm nhẹ hoạt động mua bán, khối ngoại thực hiện mua vào 243 tỷ đồng, chiếm 11,8% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 151,3 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, vẫn duy trì trạng thái tích cực, khối ngoại mua ròng nhẹ 4,5 tỷ đồng. Giao dịch cũng chậm lại, khối này chỉ mua vào 19,7 tỷ đồng nhưng lại bán ra 15,2 tỷ đồng. ..(Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 12/10: ROS lại có phiên thể hiện sức mạnh

Tăng trần mức 51.700 đồng/cổ phiếu, CTCP Xây dựng Faros (ROS) đã vào nhóm các doanh nghiệp niêm yết đạt mức vốn hóa 1 tỷ USD. Trong phiên hôm nay, đóng góp về điểm số của ROS còn đứng đầu vượt mặt cả ông lớn VNM.

Chứng khoán 24h: Khối ngoại dừng bán ròng HPG và HSG là tín hiệu tích cực - Ảnh 3

Chốt phiên giao dịch, cổ phiếu ROS vẫn tăng kịch trần lên 51.700 đồng/cổ phiếu dù cho thị trường phiên chiều này đã suy yếu đi nhiều. ..(Xem tiếp).

“Quy định chào mua công khai cần tiếp tục hoàn thiện”

Quy định hiện tại về chào mua công khai đã đáp ứng được yêu cầu bảo vệ lợi ích nhà đầu tư mà vẫn trao cho họ quyền “trải thảm” đón cổ đông chi phối, nhưng vẫn còn một số vấn đề pháp lý cần được tiếp tục hoàn thiện để phù hợp hơn thực tiễn thị trường... (Xem tiếp).

Goldman thấy có ít cơ hội để thị trường dầu mỏ tái cân bằng trong năm 2017

Goldman Sachs cho biết việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ đã lên kế hoạch của OPEC và các nhà xuất khẩu khác như Nga đã trở thành một khả năng lớn, nhưng cảnh báo rằng bất cứ việc cắt giảm nào có thể không đủ sâu để tái cân bằng thị trường trong năm 2017.

Các nhà phân tích Goldman cho biết “sản lượng tăng từ Libya, Nigeria và Iraq đang giảm tỷ lệ đặt cược của một thỏa thuận tái cân bằng thị trường trong năm 2017”.

AAA sẽ thoái vốn tại VBC, dự kiến thu về khoảng 74 tỷ đồng

CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (HNX: AAA) vừa công bố nghị quyết hội đồng quản trị công ty về việc chuyển nhượng vốn cổ phần tại CTCP Nhựa và Bao Bì Vinh (VBC).

Theo đó, AAA dự kiến sẽ bán toàn bộ 966.582 cổ phiếu đang nắm giữ, tương đương 32,22% vốn điều lệ tại CTCP Nhựa và Bao Bì Vinh.

NT2: Lợi nhuận sản xuất điện trước thuế 9 tháng tăng 24%

Lợi nhuận NT2 từ đầu năm 2016 đến nay tăng ổn định mặc dù doanh thu giảm do giá khí 2016 trung bình giảm xuống còn 3,7 USD/tr.Btu, trong khi đó giá khí trung bình 09 tháng đầu năm 2015 là 5,46 USD/tr.Btu.

Mai Hương