Chứng khoán 24h: ACV sẽ có vốn hóa 2,4 tỷ USD khi niêm yết trên UPCoM

Hơn 2,17 tỷ cổ phiếu ACV sẽ chính thức giao dịch trên UPCoM kể từ ngày 21/11/2016, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.000 đồng/CP. Như vậy, vốn hóa của ACV tính theo giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên lên tới 54.429 tỷ đồng (2,4 tỷ USD).

Nới room - cổ phiếu dược sẽ hưởng lợi?

Kỳ vọng nới room cho nhà đầu tư nước ngoài được kỳ vọng là chất xúc tác mạnh lên thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó có nhóm cổ phiếu ngành dược.

Theo ông Đặng Trần Hải Đăng, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công ty Chứng khoán Công thương (Vietinbank Sc), những doanh nghiệp lớn ngành dược niêm yết hiện nay đang kín room như: DHG (CTCP Dược Hậu Giang), TRA, DMC (CTCP Xuất nhập khẩu Y tế Domesco), và IMP (CTCP Dược phẩm Imexpharm) nhưng vẫn rất hấp dẫn dòng vốn ngoại ...(Xem tiếp).

UPCoM đón loạt cổ phiếu hàng tiêu dùng

Sau Habeco, một loạt doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng, chủ sở hữu của những sản phẩm nổi tiếng như nước mắm, sữa đậu nành, trà bí đao, kem… chuẩn bị gia nhập thị trường.

Ngày 15/11 tới đây, doanh nghiệp chủ quản của Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam -VINASOY, Bánh kẹo Biscafun, Nước khoáng Thạch Bích… là Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi (mã QNS) sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện các thủ tục lên sàn UPCoM.

Cuối năm, cổ phiếu ngành nào hot?

Sau khi nới room 100%, Domesco chứng kiến giá cổ phiếu tăng gần 137% so với đầu năm, cao nhất trong nhóm cổ phiếu dược.

Chỉ còn hơn một tháng là kết thúc năm 2016. Thị trường chứng khoán đã đi gần hết chặng đường với đa số gam màu sáng. Tính đến hết tháng 10, VN-Index đã tăng gần 17%, một con số khá tốt so với các kênh đầu tư khác. Nhưng, theo quan sát của Maybank Kim Eng, thị trường đang bị thử thách và đã “giậm chân tại chỗ” hơn 3 tháng nay. Nhà đầu tư cũng mất dần kiên nhẫn khi VN-Index cứ loanh quanh trong mức 670-680 điểm và giao dịch cầm chừng.

Chứng khoán châu Á

Thị trường chứng khoán Nhật Bản tiếp tục tăng trở lại khi chỉ số Nikkei 225 tăng 1,1% lên mốc 17.862 điểm. Tương tự, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,62% lên 1.979 điểm.

Chứng khoán 24h: ACV sẽ có vốn hóa 2,4 tỷ USD khi niêm yết trên UPCoM - Ảnh 1

Các thị trường chứng khoán còn lại như Trung Quốc, Thái Lan hay Malaysia không có nhiều biến động.

“Quầng sáng” trong bức tranh tối màu ngành thép

Giá thép rơi tự do khiến đa phần doanh nghiệp ngành thép niêm yết lao đao, nhưng vẫn còn một số DN như Hòa Phát, Hoa Sen… có lợi nhuận khá tốt.

Giá quặng sắt thế giới liên tục đổ dốc trong những năm qua là nguyên nhân chính dẫn đến hoạt động thua lỗ của hàng loạt doanh nghiệp thép.

Tuy nhiên, theo quan sát của các nhà chuyên môn, bên cạnh sự thua lỗ của hầu hết các doanh nghiệp thép lớn, thì vẫn có một số doanh nghiệp tăng trưởng, chủ yếu trong khâu cuối của chuỗi giá trị thép. Đó là các hãng sản xuất thép phục vụ công nghiệp phụ trợ.

Cuộc đua theo “cục than hồng”

Có nhà đầu tư nào nhìn diễn biến đồ thị tăng giá cổ phiếu ROS mà không tiếc nuối? Những câu hỏi đại loại như vậy không được nhắc đến nhiều tại Diễn đàn chuyên gia phân tích đầu tư Việt Nam cuối tuần qua, nhưng giới đầu tư vẫn không thể không nói đến cái tên này khi bàn về chứng khoán Việt Nam.

Giám đốc đầu tư một quỹ nước ngoài có quy mô khá lớn cho biết, những doanh nghiệp mà mô hình quản trị có vấn đề thì nhất định họ sẽ không đưa vào danh mục đầu tư, nhưng trong báo cáo gửi các nhà đầu tư của mình về kết quả hoạt động tháng 10 vừa qua, vị giám đốc này đã phải nhắc đến ROS.

Fitch: “Ngân hàng của Việt Nam sẽ hồi phục dần dần trong năm 2017”

Tuy nhiên, Fitch vẫn tỏ ra thận trọng trước rủi ro cơ cấu trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Trong báo cáo triển vọng mới nhất của cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings, môi trường kinh tế vĩ mô được cải thiện, tỷ giá tiền đồng ổn định và lạm phát nhẹ là các yếu tố bù đắp vào điểm yếu cơ cấu trong ngành ngân hàng Việt Nam . ..(Xem tiếp).

Phiên 16/11: Kết thúc chuỗi 4 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại tiếp tục gom CII

CII được khối ngoại mua vào khá mạnh trong thời gian gần đây. Tính từ đầu tháng, khối này đã bỏ ra gần 143 tỷ đồng để mua vào gần 5 triệu cổ phiếu này.

Chứng khoán 24h: ACV sẽ có vốn hóa 2,4 tỷ USD khi niêm yết trên UPCoM - Ảnh 2

Trên sàn HOSE, giảm nhẹ giá trị giao dịch, khối ngoại thực hiện mua vào 278,4 tỷ đồng, chiếm 12,9% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 263 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, giảm mạnh giá trị giao dịch, khối ngoại bán ròng nhẹ gần 5 tỷ đồng. Cụ thể, khối này chỉ mua vào 11,2 tỷ đồng nhưng lại bán ra tới 16 tỷ đồng ...(Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 16/11: PC1 tăng gần 20% trong ngày ra mắt HOSE

Sàn HOSE hôm nay đón thêm một tân binh mới là cổ phiếu PC1 của CTCP Xây lắp điện 1. Và trong phiên ra mắt, cổ phiếu này đã tăng lên 19,4% từ mức giá ban đầu là 36.000 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán 24h: ACV sẽ có vốn hóa 2,4 tỷ USD khi niêm yết trên UPCoM - Ảnh 3

Đây là phiên ra mắt thuận lợi của PC1 khi thị trường tăng điểm khá tích cực với 130 mã tăng so với 107 mã giảm.

Và ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên HOSE, mã này đã tăng 19,4% lên 43.000 đồng/cổ phiếu, sau khi khớp 862 nghìn cổ phiếu ...(Xem tiếp).

ITA: Tân Đông Phương tiếp tục bán hơn 14 triệu cổ phiếu

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) cho biết, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư, CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Tân Đông Phương tiếp tục bán hơn 14 triệu cổ phiếu ITA.

Theo đó, giao dịch đã diễn ra từ ngày 08/11/2016 đến ngày 14/11/2016.

Trước giao dịch, Tân Đông Phương nắm gần 63,3 triệu cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ 6,74%. Kết thúc giao dịch, Công ty này nắm giữ hơn 49,2 triệu cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ 5,25 %...(Xem tiếp).

HAH đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu quỹ

Số lượng cổ phiếu đăng ký mua tương đương 4,3% vốn điều lệ.

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (mã HAH-HoSE) vừa thông qua phương án mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Tổng số lượng cổ phiếu đăng ký mua lại tối đa 1 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,3% vốn điều lệ. HAH sẽ sử dụng thặng dư vốn cổ phần, quỹ đầu tư phát triển và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính đă được kiếm toán năm 2015, báo cáo soát xét 6 tháng đầu năm 2016.

NET dự kiến vay tối đa 115 tỷ đồng để đầu tư nhà máy mới

Nhà máy mới của công ty dự kiến sẽ được đầu tư xây dựng tại KCN Lộc An - Bình Sơn, H. Long Thành, T. Đồng Nai.

HĐQT CTCP Bột giặt NET (mã NET-HoSE) đã phê duyệt Phương án vay vốn trung và dài hạn.nhằm đảm bảo nguồn vốn giải ngân cho dự án đầu tư xây dựng nhà máy mới của công ty tại KCN Lộc An - Bình Sơn, H. Long Thành, T. Đồng Nai.

Theo đó, Bột giặt NET đã giao cho Bà Thái Thị Hồng Yến, Giám đốc điều hành và là Người đại diện trước Pháp luật của Công ty được thay mặt HĐQT để thực hiện ký kết các hồ sơ các khoản vay trung và dài hạn với hạn mức tín dụng không vượt quá giá trị 115 tỷ đồng.

ACV chính thức giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu 25.000 đồng/CP

Ngày chính thức giao dịch là 21/11/2016. Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã có thông báo về việc chính thức đưa cổ phiếu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (mã ACV) vào giao dịch trên thị trường UPCoM.

Theo đó, hơn 2,17 tỷ cổ phiếu ACV sẽ chính thức giao dịch trên UPCoM kể từ ngày 21/11/2016, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.000 đồng/CP.

Mai Hương