Chứng khoán 24: Dự án Cà Ná của HSG được vào quy hoạch Bộ Công thương

Bán ròng mạnh nhóm dầu khí nhân cơ hội thanh khoản tăng mạnh. Các cổ phiếu bị bán mạnh nhất là PVS, PVD và GAS. Ngoài ra, các cổ phiếu có vốn hóa lớn cũng bị bán ra mạnh như VNM, VIC, DPM. Trên sàn HOSE, không còn giao dịch mạnh tay như phiên trước, khối ngoại chỉ mua vào 205 tỷ đồng nhưng lại bán ra 384,3 tỷ đồng, chiếm 14% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường.

Cổ phiếu ngành xây dựng: Đang tiến xa

Ngày 30/11, VN-Index tăng mạnh hơn 6,8 điểm (tương đương 1,03%) dừng tại mức 665,07 điểm. HNX-Index cũng tăng 0,79% đóng cửa tại 80,63 điểm. Đây là phiên đầu tiên trong khoảng thời gian gần đây mà có sự gia tăng mạnh về cả bước giá, độ rộng và thanh khoản.

Cụ thể, đã có sự đồng thuận ở đà tăng ở nhiều bluechip, trong đó khá nhiều mã ghi nhận mức tăng trên 2% như VNM, ROS, HPG, MSN, CTD, HSG, HPG, REE… Không những thế, nhiều mã có vốn hóa trung bình và nhỏ cũng có mức tăng mạnh như CDO, DAG, DQC, NNC, SZL…

Chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục tăng mạnh trở lại, chỉ số Nikkei 225 đạt mốc 18.513 điểm, tương ứng mức tăng 1,12%.

Chứng khoán 24: Dự án Cà Ná của HSG được vào quy hoạch Bộ Công thương - Ảnh 1

Cùng với đó, chứng khoán Trung Quốc cũng hồi phục. 2 chỉ số ShangHai và ShenZhen cũng lần lượt tăng 0,74 và 0,78%.

Doanh nghiệp ngành điện chưa bớt áp lực trong quý IV

Là nhóm doanh nghiệp có khoản vay bằng ngoại tệ khá lớn nên biến động tỷ giá vẫn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của các doanh nghiệp nhiệt điện. Dù hiện tại diễn biến tỷ giá đang theo chiều hướng thuận lợi cho một số doanh nghiệp trong ngành, tuy nhiên, kết quả kinh doanh quý IV được dự báo vẫn chưa thể khả quan.

Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa (BTP) cho biết, trong quý IV/2016, doanh thu dự kiến đạt 689,4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 15,6 tỷ đồng. Theo đó, dù doanh thu có tăng trưởng nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ bằng 1/7 so với cùng kỳ năm ngoái (112,47 tỷ đồng). Tuy vậy, BTP vẫn sẽ hoàn thành mục tiêu kinh doanh cả năm 2016 (tổng doanh thu 2.002 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 60 tỷ đồng).

SCIC nói gì động thái khối ngoại bán ròng liên tục cổ phiếu Vinamilk?

Bình luận việc khối ngoại bán ròng liên tục và mạnh cổ phiếu VNM thời gian qua, đại diện SCIC cho biết việc bán ròng và mua ròng của khối ngoại thường xuyên diễn ra, nếu thống kê lại lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam có lúc này lúc khác.

Phiên giao dịch ngày hôm nay (30/11) khối ngoại đã mua vào 4,36 triệu cổ phiếu Tổng CTCP Sữa Việt Nam Vinamilk (mã VNM), chiếm 80% khối lượng khớp lệnh toàn phiên. Tuy vậy, họ cũng bán ra 1,5 triệu cổ phiếu và tính chung, khối ngoại đã mua ròng 2,87 triệu cổ phiếu VNM... (Xem tiếp).

Bộ Công Thương đưa siêu dự án thép Hoa Sen Cà Ná vào quy hoạch

Tại danh mục dự kiến các dự án trong quy hoạch ngành thép Việt Nam giai đoạn đến năm 2025 định hướng đến năm 2035 do Bộ Công Thương xây dựng có tên dự án thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen (HSG).

Bộ Công Thương vừa có dự thảo Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Tại danh mục dự kiến các dự án trong quy hoạch ngành thép Việt Nam giai đoạn đến năm 2025 định hướng đến năm 2035, có tên dự án thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen.. .(Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 1/12: Tâm lý hưng phấn được cầm nhịp lại

Cổ phiếu dầu khí đã có phiên thể hiện tốt khi đồng loạt tăng mạnh giúp cho 2 chỉ số cùng tăng trên 1%. Dựa trên nền tảng này, nhiều cổ phiếu cũng nương theo dòng tiền được đẩy lên. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn tranh thủ chốt lời một lượng không nhỏ những cổ phiếu đã bắt đáy.

Chứng khoán 24: Dự án Cà Ná của HSG được vào quy hoạch Bộ Công thương - Ảnh 2

Chốt phiên, VN-Index tăng 1,47 điểm 666,54 điểm (+0,22%). Khối lượng giao dịch đạt 127,42 triệu cổ phiếu, tương đương 2.739,63 tỷ đồng. ..(Xem tiếp).

Phiên 1/12: Thanh khoản tăng, khối ngoại thoát hàng PVS, PVD

Bán ròng mạnh nhóm dầu khí nhân cơ hội thanh khoản tăng mạnh. Các cổ phiếu bị bán mạnh nhất là PVS, PVD và GAS. Ngoài ra, các cổ phiếu có vốn hóa lớn cũng bị bán ra mạnh như VNM, VIC, DPM. Trên sàn HOSE, không còn giao dịch mạnh tay như phiên trước, khối ngoại chỉ mua vào 205 tỷ đồng nhưng lại bán ra 384,3 tỷ đồng, chiếm 14% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường.

Chứng khoán 24: Dự án Cà Ná của HSG được vào quy hoạch Bộ Công thương - Ảnh 3

Trên sàn HNX, nhân cơ hội có thanh khoản, khối ngoại xả thoát hàng mạnh PVS, đẩy giá trị bán ròng của khối ngoại tăng đột biến lên hơn 55 tỷ đồng.. .(Xem tiếp).

Vì sao Phố Wall bất ngờ ủng hộ Donald Trump?

Các kế hoạch kinh tế của Tổng thống đắc cử Donald Trump, hay còn được gọi là Trumponomics, bất ngờ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Phố Wall, CNNMoney đưa tin.

Các ngân hàng lớn như Bank of America, UBS và HSBC đang nâng mức dự báo của họ dành cho tăng trưởng của Mỹ và thị trường chứng khoán (TTCK). Vậy đâu là lý do? Câu trả lời là: Trumponomics.

Đến lượt CK Bản Việt và Nhất Việt bị phạt hành chính về thuế

Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) bị truy thu và phạt hơn 1,15 tỷ đồng tiền thuế.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) thông báo quyết định của Cục thuế TPHCM về việc xử lý vi phạm hành chính về thuế.

Theo đó, VCSC bị phạt tiền hơn 1,1 triệu đồng do kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền phải nộp. Bên cạnh đó, VCSC sẽ phải chịu biện pháp khắc phục hậu quả là truy thu thuế số tiền hơn 5,6 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế hơn 1,4 triệu đồng.

Tháng 11: Khối ngoại bán ròng hơn 1.590 tỷ đồng, 'xả' mạnh VNM và VIC

Khối ngoại trên HOSE bất ngờ bán ròng rất mạnh các cổ phiếu bluechips như VNM, VIC, MSN, BID... Trong đó, VNM bị bán ròng hơn 604 tỷ đồng (4,6 triệu cổ phiếu).

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tháng giao dịch không mấy sáng sủa, cả hai chỉ số đã phải chịu những biến động khá mạnh. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, chỉ số VN-Index đứng ở mức 665,07 điểm, giảm 10,73 điểm (-1,6%) so với cuối tháng 10. Chỉ số HNX-Index giảm 1,62 điểm (-2%) xuống 80,63 điểm.

Mai Hương