Chung kết Roland Garros 2012 bị hoãn tới 2 lần vì trời mưa

Trận đấu cuối cùng ở nội dung đơn nam giải Pháp mở rộng năm nay buộc phải hoãn sang ngày hôm sau khi Nadal và Djokovic không thể tiếp tục trận đấu vì trời mua to.

Mưa nặng hạt không dứt khiến trận chung kết Roland Garros năm nay bị hoãn (Ảnh: AP)

Nadal và Djokovic sẽ tiếp tục thi đấu nốt phần còn lại của trận chung kết Roland Garros năm nay vào lúc 1 giờ chiều ngày thứ 2 (giờ địa phương) vì điều kiện thời tiết xấu. Mưa nặng hạt khiến trọng tài hai lần phải dừng trận đấu. Lần đầu tiên là thời điểm Nadal chiếm ưu thế khi vua sân đất nện giành chiến thắng ở set 1 với tỉ số 6-4 và đang dẫn trước 5-3 ở set thứ 2.

Tuy nhiên, ngay khi trời tạnh và trận đấu trở lại, Djokovic bất ngờ vùng lên mạnh mẽ. Hạt giống số 1 của giải sau khi để thua set 2 với tỉ số 6-3 đã thắng lại 6-2 ở set thứ 3 một cách hết sức thuyết phục. Đây cũng là set đầu tiên Nadal để thua ở giải Pháp mở rộng năm nay.

Khi hai tay vợt tiếp tục bước vào set 4 và Djokovic liên tiếp ghi điểm để vươn lên dẫn 2-0 thì trời lại đổ mưa. Trời mưa khiến sân trơn và bóng nặng hơn nên hai tay vợt gặp rất nhiều khó khăn trong các pha bóng. Thậm chí, Nadal đã khiếu nại trọng tài vì bóng ướt không đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu trong khi Djokovic không ít lần mất trụ. Hai tay vợt tiếp tục thi đấu thêm 1 game nữa và sau khi tay vợt từng 6 lần giành danh hiệu vô địch ở giải đấu chặn đứng mạch ăn điểm của Nole thì trọng tài buộc phải dừng trận đấu.

Chung cuộc, Nadal tạm dẫn trước Djokovic với tỉ số 2-1 sau 3 set (6-4, 6-3, 2-6) và đang bị dẫn 1-2 ở set đấu thứ 4.

Trận chung kết Roland Garros 2012 sẽ tiếp tục trở lại vào lúc 18h ngày 11/6 (giờ Việt Nam) và được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

Tin bài liên quan:

Sharapova đăng quang ở Roland Garros 2012
Đại thắng bạn thân, Rafa hẹn Nole ở chung kết

Roland Garros: Nadal tiến rất gần kỷ lục
Roland Garros: Nole và Fedex ngược dòng ngoạn mục

Roland Garros: Murray gắng gượng bước tiếp
Roland Garros: Murray và Nadal thẳng tiến
Federer: Tôi còn muốn có được 110 danh hiệu
Chùm ảnh: Sắc màu Roland Garros ngày khai cuộc

Tác giả : Trung Quân