Chung kết cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn GD Việt Nam

GD&TĐ - Hôm nay (23/12), tại Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội diễn ra Chung kết cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức Pháp luật trong hệ thống công đoàn Giáo dục Việt Nam 2005.

Chung kết cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn GD Việt Nam - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen công nhận giải Nhất cho Công đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Cuộc thi do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; TS Nguyễn Văn Ngàng – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; TS. Phạm Văn Thanh – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; PGS. TS Trần Đắc Sử - Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông Vận tải; cùng đại diện các trường ĐH và các đội thi.

Đây là Hội thi nhằm giúp cho các tổ chức Công đoàn và các công đoàn viên trong các cơ sở Giáo dục hiểu biết hơn về kiến thức pháp luật đồng thời qua đó biết cách xây dựng Công đoàn vững mạnh, bảo vệ quyền lợi của mình.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (từ 21- 23/12) với sự tham gia của 25 trường ĐH, CĐ đến từ các tỉnh phía Bắc.

Với 3 phần thi: Thi chào hỏi giới thiệu; Thi ứng xử tình huống; Thi trả lời câu hỏi kiến thức pháp luật theo hình thức trắc nghiệm, các đội thi đã chia thành 5 đợt để thi đấu.

Trên tinh thần thi đấu hết sức nỗ lực, nghiêm túc và không kém phần sôi nổi, hào hứng, các đội thi đã đẹm đến cho Hội thi một không khí thi đấu hăng say, quyết tâm và những hiểu hiết sâu sắc về kiến thức pháp luật công đoàn. Đó chính là những yếu tố tích cực làm nên chiến thắng của Hội thi.

Kết quả, tất cả các đội tham dự Hội thi đều được nhận được giải, trong đó 1 Giải Đặc biệt được trao cho trường ĐH Tây Bắc; 2 giải Nhất được trao cho trường ĐH Sư phạm Hà Nội II và trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra có 5 giải Nhì; 9 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Hội thi, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Phạm Văn Thanh cho biết: Các trường tham gia thi Tìm hiểu kiến thức Pháp luật năm 2015 đã mang đến cho Hội thi nhiều màu sắc khác nhau, thể hiện sự hiểu biết pháp luật sâu sắc và cũng không kém phần sôi nổi, hào hứng đặc biệt là các phần thi: Chào hỏi giới thiệu, ứng xử tình huống và các tiết mục văn nghệ.

Năm nay các đội thi ở các tỉnh phía Bắc đã tăng hơn so với năm ngoái 11 đội. Điều đó chứng tỏ sự hấp dẫn của Hội thi ngày càng được nhiều trường quan tâm.

Ban tổ chức được các trường đánh giá cao, làm việc hết sức công tâm, khách quan, trung thực.

Các đội được đánh giá là có nhiều phần thi hay, nắm bắt tốt kiến thức pháp luật: Đội ĐH Ngoại Thương, đội Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, đội Trường Hữu Nghị T78...

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – Phạm Văn Thanh mong muốn sau cuộc thi này, Công đoàn các trường cũng như các công đoàn viên năm bắt được nhiều hơn nữa về kiến thức về pháp luật để xây dựng Công đoàn của đơn vị mình ngày càng vững chắc, đảm bảo được quyền lợi của các công đoàn viên.