Chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Ngày 26/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình tổ chức vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, Cuộc thi khoa học kỹ thuật góp phần lan tỏa các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đề tài vận dụng kiến thức vào nghiên cứu khoa học phục vụ cuộc sống.

Vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học quận Ba Đình năm học 2022 - 2023 có 9 dự án tham gia đến từ 7 trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận. (Ảnh: Đ.C)

Vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học quận Ba Đình năm học 2022 - 2023 có 9 dự án tham gia đến từ 7 trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận. (Ảnh: Đ.C)

“Cuộc thi lan tỏa đến phụ huynh học sinh và các tầng lớp xã hội khác quan tâm hỗ trợ, đồng hành với thầy và trò trong quá trình tham gia. Đặc biệt, đối với Ban Giám hiệu sẽ tác động phát triển được khả năng của giáo viên và học sinh, triển khai áp dụng đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường...”, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình bày tỏ.

Thầy giáo Nguyễn Đình Thành (Giáo viên hướng dẫn đề tài của Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh) đánh giá, Cuộc thi khoa học kỹ thuật giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng khoa học mới, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực.

“Cuộc thi góp phần phát huy phẩm chất, năng lực người học và sự sáng tạo của giáo viên; đồng thời tạo lập được mối liên hệ giữa nhà trường, gia đình và học sinh. Ngoài ra, tăng cường việc định hướng nghề nghiệp và là tiền đề để triển khai hiệu quả mô hình giáo dục STEM trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018...”, thầy giáo Nguyễn Đình Thanh chia sẻ.

Sau vòng chung kết cấp quận, Ban Tổ chức sẽ chọn lựa 2 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp Thành phố. (Ảnh: Đ.C)

Vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học quận Ba Đình năm học 2022 - 2023 với 9 dự án tham gia đến từ 7 trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Đây cũng là những đề tài đã vượt qua vòng thi cấp trường và vòng sơ loại cấp quận để tham gia vòng chung kết.

Sau vòng chung kết cấp quận, Ban Tổ chức sẽ chọn lựa 2 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp Thành phố.

Năm học 2017-2018, quận Ba Đình có 1 đề tài của học sinh Trường Trung học cơ sở Giảng Võ đã đạt giải Nhì cấp Thành phố, đạt giải Tư cấp Quốc gia và là đại diện cho học sinh cấp Trung học cơ sở toàn quốc tham gia sự kiện bên lề của Cuộc thi INTEL ISEF dành cho các nhà khoa học có độ tuổi từ 12-15 tuổi trên thế giới

T.P

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/chung-ket-cuoc-thi-khoa-hoc-ky-thuat-danh-cho-hoc-sinh-trung-hoc-149249.html