Chung kết cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân người Việt toàn châu Âu lần thứ 3

Đêm Chung kết Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu lần thứ 3 danh cho người Việt vừa diễn ra tại Khách sạn Sofitel ở Warsaw, Ba Lan, với sự tham gia của 24 phu nhân đến từ 11 quốc gia khu vực châu Âu (Áo, Anh, Ba Lan, Đức, Italy , Hà Lan, Séc, Slovakia, Thụy Sĩ và Romania).

Những thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Áo dài này là những người phụ nữ Việt Nam thành đạt trong kinh doanh, tham gia tích cực trong công tác hội đoàn và các dự án thiện nguyện.

Đêm chung kết áo dài phu nhân toàn châu Âu. Nguồn: Châu Anh.

Đêm chung kết áo dài phu nhân toàn châu Âu. Nguồn: Châu Anh.

Sau ba vòng thi áo dài đồng phục, váy dạ hội và áo dài tự chọn. Hội đồng bảo trợ, Hội đồng sáng lập, Hội đồng chấm giải đã quyết định, các danh hiệu của cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân Warszawa Ba Lan 2024. Theo đó, ở độ tuổi 30 - 45 tuổi, danh hiệu Hoa hậu Áo dài phu nhân thuộc về thí sinh Đào Kim Thư (đến từ Anh); danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Việt Hà đến từ Italy); danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Huyền đến từ Ba Lan.

Ở độ tuổi 46 - 60 tuổi, danh hiệu Hoa hậu Áo dài phu nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thành Huế đến từ Ba Lan; danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Phạm Thanh Hương đến từ Séc; danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh Khưu Hồng Linh đến từ Hà Lan. Các giải phụ do Hội đồng phu nhân quyết định. Danh hiệu Phu nhân người đẹp tài năng thuộc về thí sinh Trần Thị Mai Hoa (đến từ Slovakia).

Tại đêm chung kết, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam toàn châu Âu nhấn mạnh, cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân là một Cuộc thi Tâm - Tài - Đức và Sắc Đẹp uy tín nhất toàn Châu Âu. Trong suốt 6 năm qua, với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, các quý phu nhân đã phát huy vai trò và trách nhiệm của mình nhằm nâng cao vị thế và vai trò của phụ nữ trong cộng đồng của người Việt Nam ở châu Âu. Cuộc thi là một hoạt động quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Ba Lan nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

Nhân dịp sự kiện này, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải bày tỏ niềm vinh dự khi Ba Lan được chọn là nước đăng cai cuộc thi lần thứ 3, đồng thời gửi lời cảm ơn các tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ cho bà con gặp hoạn nạn trong vụ hỏa hoạn tại Trung tâm Thương mại Marywilska vừa qua.

Trước đó, vào ngày 15/6 tại quảng trường của thành cổ Warszawa, đại biểu của 11 quốc gia đã có một màn trình diễn áo dài ấn tượng trong sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè quốc tế. Thông qua tà áo dài Việt Nam, chị em đã đem hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Châu Anh/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/nguoi-viet/chung-ket-cuoc-thi-hoa-hau-ao-dai-phu-nhan-nguoi-viet-toan-chau-au-lan-thu-3-post1102563.vov