Chung kết ATP World Tour Finals 2013 - Trái với kỳ vọng

Trận Chung kết ATP World Tour Finals 2013 giữa Rafael Nadal & Novak Djokovic được xem là một trận thư hùng thật sự; tuy nhiên, trái ngược với mọi kỳ vọng kịch tính, tay vợt người Serbia - Novak Djokovic đã có một ngày thi đấu tuyệt vời & "kết liễu" Nadal một cách nhanh - gọn để bảo vệ thành công danh hiệu vô địch tại London.

Novak Djokovic là người cầm giao bóng đầu tiên & anh có khởi đầu khá hoàn hảo khi giành break của Rafael Nadal ngay ở game thứ 2 & sớm vươn lên dẫn trước 3-0. Nhưng tay vợt số 1 Thế giới - Nadal kịp thời trở lại & đòi lại break (game 5) & sau đó là quân bình tỷ số 3-3. Kể từ đây, ngọn lửa của trận quyết chiến mới được thổi bùng lên; Novak Djokovic vẫn là tay vợt chủ động & đa dạng trong khâu tấn công. Trong khi Nole tấn công & phòng ngự khá tốt thì Nadal là người có vấn đề, những lỗi đánh bóng hỏng thường xuyên là nguyên nhân khiến Nadal mất điểm.

Đến game thứ 8, Djokovic bẻ được game mà Nadal cầm giao bóng để vươn lên dẫn 5-3. Ở game đấu sau đó (game 9), Nole cầm quyền giao bóng & anh đã không mắc sai lầm nào khi kết thúc set đấu với tỷ số 6-3.

Bước sang set 2, Novak Djokovic tiếp tục là người có khởi đầu ấn tượng hơn. Break point sớm ở game thứ 3 đủ để Nole chi phối cả trận đấu. Nadal với 1 ngày thi đấu không còn là chính mình khi mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng. Dù thi đấu rất nổ lực nhưng Nadal vẫn không thể đòi lại break, set đấu kết thúc với thắng lợi 6-4 nghiêng về Novak Djokovic.

Nhìn chung, Nole đã thi đấu xuất sắc trong trận cầu này; Nadal do mắc quá nhiều lỗi & không thể công phá thành công những game mà Nole cầm giao bóng nên sớm nhận thất bại. Chiến thắng 6-3 & 6-4 sau 1h36' thi đấu đã giúp Nole bảo vệ thành công chức vô địch ATP World Tour Finals một cách xuất sắc, đây là danh hiệu thứ 3 của Nole ở giải đấu này. Trong khi đó, Nadal tiếp tục lỡ hẹn với chức vô địch.

HuuThang (tennis247)