'Chúng em là chiến sĩ Điện Biên' - trải nghiệm bổ ích với học sinh Nghi Xuân

Hoạt động trải nghiệm 'Chúng em là chiến sĩ Điện Biên' nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 19/4, Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ Điện Biên”.

Mở đầu chương trình, Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các ông, các bác là cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là những nhân chứng sống trong cuộc chiến Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, đang sống vui, sống khỏe trên mảnh đất quê hương.

Tiếp đó, là lễ tuyên dương và trao thưởng cho 54 em đạt danh hiệu Chiến sỹ nhỏ Điện Biên có thành tích cao trong các đợt thi đua.

Tại chương trình, các em học sinh đã biểu diễn hoạt cảnh “Âm vang Điện Biên” đầy sống động và hấp dẫn nhằm tái hiện lại chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

Cũng tại chương trình, các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm với các chủ đề: Sắc màu Điện Biên; theo dòng lịch sử; tự hào một dải non sông; Điện Biên Phủ trong thư viện trường em và em là hướng dẫn viên du lịch. (Trong ảnh: Các em tham gia tìm hiểu lịch sử qua hình thức thi rung chuông vàng).

Hoạt động trải nghiệm “Em là chiến sĩ Điện Biên” tại Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi về truyền thống lịch sử, ý nghĩa quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc.

Hữu Trung

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/chung-em-la-chien-si-dien-bien-trai-nghiem-bo-ich-voi-hoc-sinh-nghi-xuan-post265153.html