Chung cư Sunview Town: Đi chợ giùm, phát đồ ăn miễn phí

  236 liên quanGốc

  Nghe tin block A1 chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức, TP.HCM) bị phong tỏa vì COVID-19, nhiều người đã đăng bài phát đồ ăn, nước uống, đồ dùng sinh hoạt miễn phí... và đi chợ giùm để giúp người dân trong khu chung cư.

  Ngày 18-5, TP.HCM phát hiện một ca COVID-19 cư trú tại chung cư Sunview Town. Ngay lập tức, block A1 bị phong tỏa, cư dân không được ra vào. Siêu thị trong chung cư hết hàng, rất nhiều người dân trong chung cư không đủ thức ăn và đồ dùng sinh hoạt.

  Hiểu được khó khăn đó, nhiều người ở block khác hoặc ở ngoài chung cư đã tự nguyện đi chợ giùm, phát đồ ăn giúp đỡ người sống trong chung cư.

  Chị Nguyễn Thị Hồng Dung và chị La Thị Dưỡng đăng bài viết hỗ trợ đi chợ giùm. (Ảnh chụp từ màn hình)

  “Đi chợ giúp người dân để họ yên tâm cách ly”

  “Dân cư trong chung cư có cần giúp (mua đồ ăn hoặc thuốc men) gì thì từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối cứ alo hoặc inbox, mình mua giúp liền nhé. Không tính phí gì hết nhé, kẹt tiền mình ứng có thể từ từ hoàn lại mình cũng được nhé”.

  Ngay khi block A1 bị phong tỏa, chị Nguyễn Thị Hồng Dung (30 tuổi, TP Thủ Đức) đã đăng bài giúp đỡ người dân đi chợ miễn phí lên group chung cư.

  Chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM, chị cho biết chỉ trong chiều 18-5 đã có nhiều người gọi nhờ mua đồ. Chủ yếu là mua mì gói, trứng, thịt, rau, củ, quả, nước uống và thuốc men. Đi mua một mình không xuể, chị liên hệ với hai người bạn nữa để hỗ trợ. Chị kể có nhiều người nhờ mua nhưng chưa thể trả tiền ngay vì chưa có lương nhưng chị vẫn tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ. “Mọi người cần thì mình cứ giúp. Tôi vui vì đã giúp được nhiều người” - chị tâm sự.

  Chị La Thị Dưỡng (29 tuổi, phường Bình Chiểu), người bạn đã cùng chị Dung đi chợ giúp mọi người. Vì số lượng hàng hóa nhiều, hai người phải chia nhau đi mua, ghi số nhà cho từng túi hàng, sau đó mang đến cổng A1 của chung cư và thông báo người dân xuống lấy. Ở đó, các anh dân phòng và thanh niên tình nguyện sẽ khử khuẩn hàng hóa trước khi người dân trong chung cư xuống lấy hàng. Đối với những người sống ở tầng 18 (tầng có ca nhiễm), hàng hóa sẽ được đưa lên tầng để người dân không ra khỏi nơi cách ly.

  Chị Dưỡng kể mình cũng từng đi cách ly trong dịp về quê ăn tết. Chị thấu hiểu khó khăn của những người thuộc diện cách ly nên luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi có thể. Chị bộc bạch: “Giúp được người nào trong lúc này là tôi thấy vui rồi. Chỉ cầu mong mọi người bình an, cùng nhau vượt qua khó khăn lần này”.

  Cà phê, bánh mì, gạo được hỗ trợ từ các tài khoản Minh Tài, Nguyễn Nhường, Ti Tan. (Ảnh chụp từ màn hình)

  Thuốc, bánh mì, cà phê, gạo, cơm, trà sữa, chăn gối... miễn phí

  Trong khi block A1 bị phong tỏa, nhiều người dân ở block A2, A3 đã gửi thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt, thuốc men cho những hàng xóm của mình.

  Có gạo sạch từ quê gửi vào, tài khoản Ti Tan đã chia thành từng phần 5 kg, dành tặng cho những người dân trong block A1. Có nhiều gạo nên chị Ti Tan dự định sẽ nấu cháo ăn sáng cho trẻ em ở block A1. Tuy nhiên, vì số lượng các bé khá nhiều nên chị lại nhờ những bà mẹ khác cùng tầng giúp đỡ, mỗi nhà một nồi. Như vậy, họ sẽ có thể nấu được nhiều suất ăn hơn lại đảm bảo khoảng cách an toàn.

  Tài khoản Minh Tài và Nguyễn Nhường cũng gửi nhiều suất cà phê, trà sữa và bánh mì cho người dân ở block A1. Minh Tài còn phát thêm 25 suất cơm miễn phí cho những anh dân phòng, công an đang trực tại chung cư. Anh kể thấy mình phát cà phê miễn phí cho người dân, có người đã ủng hộ anh 100.000 đồng.

  Từ ngày 18-5, chị Nguyễn Nhường vẫn mỗi ngày gửi bánh mì đến người dân. Chị viết trong nhóm của chung cư Sunview Town: “Tầng 18 cứ báo số lượng và số nhà, em gửi lên nha. Các tầng khác chịu khó xuống A1.05 lấy nhé. Sáng mai vẫn có bánh mì que bơ, pate, chà bông cho các bé nhé cả nhà, số lượng 150 ổ + 50 ổ bánh mì không, ai không có trứng thì lấy trứng về nhà đổ ốp la ăn nhé…

  Cả nhà vẫn lưu ý 5K, 7K giúp em nhé, đứng cách xa nhau, hạn chế tiếp xúc gần. Sẽ hỗ trợ đến khi hết phong tỏa ạ. Mọi người cứ yên tâm vui vẻ phòng chống dịch nhé”.

  Dưới bài viết của chị, nhiều người để lại lời cám ơn, có người còn sẵn sàng hỗ trợ 50 ổ bánh mì, đề nghị chuyển khoản để góp tay cùng chị.

  Nhiều người ở ngoài chung cư còn hỏi thăm những người đang phát thực phẩm miễn phí để gửi ké thực phẩm, hỗ trợ người đang cách ly.

  Việc cách ly diễn ra bất ngờ khiến nhiều người dân trong chung cư không kịp mua đồ dự trữ. Nhận được thực phẩm hỗ trợ từ những “hàng xóm chưa một lần gặp mặt”, họ không khỏi bất ngờ và cảm động.

  “Những trái tim hồng trong lòng phố thị phồn hoa. Không ở đây nhưng vẫn thấy ấm áp tình người”, “Cảm thấy ấm lòng quá”, “Thật ấm lòng khi đọc được những dòng như thế này”, “Thương quá Việt Nam”, “Nhiều thiên thần tại chung cư”,... và vô số những lời cám ơn khác xuất hiện liên tục dưới mỗi bài viết hỗ trợ.

  Tài khoản Nguyễn Trang viết: “Nhà em còn đồ ăn nên em không nhận hiện vật... mà em xin nhận tấm chân tình của gia đình chị Cảnh Hương Nhiên Phúc. Thấy ấm áp và trân trọng lắm ạ. Em cảm ơn gia đình anh chị rất nhiều vì đã tiếp thêm nguồn lương thực cho hàng xóm và tiếp thêm cả ngọn lửa tinh thần to lớn trong lúc biến cố như này”.•

   Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/chung-cu-sunview-town-di-cho-gium-phat-do-an-mien-phi-986396.html