Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động

Khoảng 23 giờ 30 phút, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư Rainbow Linh Đàm. Theo chia sẻ của người dân, khi hỏa hoạn xảy ra, chuông báo cháy không reo khiến nhiều hộ dân không hay biết sự việc, chỉ khi người dân hô hoán nhau chạy bằng thang bộ thì mới biết chung cư có hỏa hoạn.

Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động - Ảnh 1

Một căn hộ thuộc chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm

Khoảng 23 giờ 30 phút, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư Rainbow Linh Đàm khiến cho nhiều hộ dân hoảng sợ, bồng bế con cái ùa chạy ra đường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ cháy xảy ra tại nhà số 806, tầng 8, tòa CT2 khu chung cư Rainbow Linh Đàm 21 tầng, thuộc quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Khi phát hiện thấy khói lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà, kính vỡ toang rơi xuống đất, người dân hô hoán nhau chạy. Chủ căn nhà khóa cửa đi vắng thời điểm đó.

Theo chia sẻ của người dân, khi hỏa hoạn xảy ra, chuông báo cháy không reo khiến nhiều hộ dân không hay biết sự việc, chỉ khi người dân hô hoán nhau chạy bằng thang bộ thì mới biết chung cư có hỏa hoạn.

Không lâu sau khi sự việc xảy ra, 2 xe chữa cháy nhanh chóng được điều đến hiện trường và khống chế đám cháy, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. Khoảng 1 giờ sau vụ cháy, tình hình đã ổn định, người dân bắt đầu trở về nhà. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Được biết, dự án này do Công ty Cổ phần BIC Việt Nam làm chủ đầu tư và tòa nhà mới được đưa vào sử dụng khoảng 2 năm nay. Theo như quảng cáo của chủ đầu tư, căn hộ được trang bị hệ thống phun nước tự động trước cửa, hành lang và sảnh mỗi khi nhận được tín hiệu báo cháy từ các bộ phận cảm ứng. Bên cạnh đó, hệ thống báo cháy được đặt tại mỗi căn hộ, báo cháy và hút khói tại hành lang chung và tòa nhà cũng có hệ thống tăng áp tại cầu thang thoát hiểm. Tuy nhiên, khi đám cháy xảy ra, người dân đều khẳng định họ không hề nghe thấy tiếng chuông báo cháy.

Mới đây, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.Hà Nội vừa công khai danh tính 18 công trình chung cư không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thủ đô. Căn chung cư Raimbow không thuộc danh sách này.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường:

Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động - Ảnh 2

Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động - Ảnh 3

Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động - Ảnh 4

Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động - Ảnh 5

Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động - Ảnh 6

Chung cư Rainbow Linh Đàm bốc cháy trong đêm: Chuông báo cháy không hoạt động - Ảnh 7

Tin và ảnh: Trí Lâm