Chùm ảnh: Sôi động lễ hội Việt Nam tại Kanagawa

Hàng nghìn người dân Nhật Bản và khách quốc tế đã đến tham gia Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa 2017.

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa 2017 (Viet Nam festa in Kanagawa 2017) Nhật Bản với chủ đề “FEEl Vietnam” đang diễn ra tại thành phố Yokohama đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân Nhật Bản và người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản.

Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện, Thống đốc tỉnh Kanawaga - Kuroiwa Yuji, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân tại Lễ khai mạc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng thông qua lễ hội, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể thao sẽ phát triển mạnh mẽ.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Lễ hội Việt Nam (Viet Nam festa in Kanagawa 2017) được diễn ra tại Kanagawa.

Lễ hội không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, ẩm thực, tiềm năng du lịch Việt Nam mà còn đánh dấu bước phát triển mới của hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước đã không còn bó hẹp ở phạm vi Tokyo mà còn phát triển ra các địa phương trên toàn Nhật Bản.

Sự kiện năm nay có nhiều hội thảo đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch, văn hóa… giữa các tỉnh thành của Việt Nam và Kanagawa đã được tổ chức nhằm kết nối phát triển mối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa…

Tại lễ hội, người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản không chỉ được hòa mình trong những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang... mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống đã nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam.

Người dân Nhật Bản yêu thích chiếc nón lá Việt Nam.

Các cô gái mặc trang phục dân tộc Việt Nam tại Lễ hội.

Nhân dịp này, nhiều người đã ghé qua gian hàng triển lãm tranh, sách, tư liệu… khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa và Hoàng Sa.

Nghệ thuật truyền thống múa rối nước có thể nói là “độc nhất vô nhị” đã khiến người dân Nhật Bản ngạc nhiên nhưng vô cùng thích thú.

Rất đông người dân Nhật Bản đến xem rối nước Việt Nam.

Gian hàng công nghệ.

Gian hàng ẩm thực./.