Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm

Tối 31.10, nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài đã hóa thân thành những hình nhân ma mị, xác sống, cương thi…để cùng vui chơi trong lễ hội Halloween (Lễ hội hóa lộ quỷ)

Nhiều con phố về đêm trở nên nhộn nhịp hơn khi rất đông các bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng lễ hội Halloween. Đặc biệt tại khu vực phố cổ, không khí tại đây trở nên rực rỡ sắc màu với các kiểu hóa trang khác nhau. Nhiều khuôn mặt, hình dáng, mặt nạ ma mị được trang trí khiến nhiều người tưởng như đang lạc vào không gian của ma quỷ.

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 1

Ngày lễ "ma quỷ" rất nổi tiếng ở phương Tây. Ngày lễ này thường diễn ra vào ngày 31.10 hàng năm và vài năm gần đây lễ hội này được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng.

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 2

Tại khu vực phố cổ Hà Nội, nhiều bạn trẻ đã hóa trang từ sớm để hòa mình vào ngày lễ. Các bạn trẻ hóa thân thành khá nhiều hình ảnh ma mị, kỳ quái như xác sống, cương thi, quỷ, ma cà rồng…

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 3

Trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo, thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi. Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang…

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 4

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp...Ngày nay giới trẻ tỏ ra rất hào hứng khi mỗi mùa Lễ hội Halloween đến.

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 5

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 6

Quả bí đỏ với hình mặt cười là một trong những đồ chơi truyền thống của lễ hội Halloween.

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 7

Trong ngày này, các cửa hàng trên phố Hàng Mã cũng đầy ắp các loại mặt nạ với những nhân vật ma quỷ...

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 8

Các loại đồ chơi hóa trang ma quỷ được trưng bày bán khắp phố.

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 9

Dịch vụ vẻ mặt Halloween trên khu vực phố cổ cũng khá đắt khách vào đêm lễ hội này diễn ra.

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 10

Lễ hội Halloween ngày nay phần lớn mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn.

Chùm ảnh: 'Ma quỷ' xuất hiện khắp phố đêm - Ảnh 11

Nhiều bạn trẻ đã cùng nhau vui chơi tới khuya trong đêm diễn ra lễ hội Halloween.

Vương Trần-H.T