Chùm ảnh loại trái cây tạo hình độc lạ trưng Tết

Cứ gần đến Tết Nguyên đán, các nhà vườn ở ĐBSCL lại cho ra thị trường nhiều loại trái cây tạo hình độc lạ trưng Tết.

Trên thị trường những năm gần đây xuất hiện rất nhiều loại trái cây tạo hình độc lạ trưng Tết như: Bưởi hồ lô, bưởi lệ cát tường (hình bàn tay), dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng…Ảnh: Chinhphu.

Năm nào cũng vậy, những nhà vườn lại tìm tòi, sáng tạo ra những sản phẩm trái cây tạo hình độc lạ để phục vụ cho thị trường, nhất trong dịp Tết. Trong hình là dưa hấu thỏi vàng Tài - Lộc. Ảnh: Chinhphu.

Cũng không kém phần độc đáo, những trái dừa tươi thông thường nay được in chìm với những chữ thư pháp: Tài, Lộc Thọ, Phúc, Chúc Mừng Năm Mới...Ảnh: Dân Việt.

Loại xoài in chữ “phát tài phát lộc”, “vạn sự như ý”, “an khang thịnh vượng” và xoài có hình bản đồ Việt Nam cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trưng Tết. Ảnh: VOV.

Dưa lê Thần tài xuất xứ tại Trung Quốc cũng từng “làm mưa làm gió" trên thị trường quả độc, lạ chưng Tết bởi có màu xanh ngọc bích, rất bắt mắt. Ảnh: Người tiêu dùng.

Trái bưởi hình Phật mang ý nghĩa tâm linh cũng thường được bán rầm rộ vào dịp Tết. Ảnh: Internet.

Những trái bưởi hồ lô có hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, còn thủ đô Hà Nội là biểu tượng ngôi sao, cũng được các nhà vườn tung ra phục vụ cho trưng Tết Nguyên đán. Ảnh: Dân Việt.

Những trái dưa khắc hình, dòng chữ "Phúc - Lộc - Thọ", "Chúc mừng năm mới" lên tới cả triệu đồng với hình phức tạp. Ảnh: Internet.

Thị trường Tết cũng xuất hiện các sản phẩm tạo hình từ quả đào tiên có nhiều kiểu dáng độc đáo như hồ lô tài lộc, hồ lô lửng tài lộc, hồ lô phúc lộc thọ. Ảnh: Nông Nghiệp.

Sản phẩm đào tiên “Bàn tay Phật” của ông Võ Hồng Quốc (ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Ảnh: Dân Việt.