Chùm ảnh: Hóa ra sức mạnh tinh thần của con người là vô biên trong thế giới này

Chùm ảnh ấn tượng sau đây sẽ chứng minh rằng, không căn cứ vào vị trí địa lý, màu da hay chủng tộc, dù bạn ở nơi nào trên thế giới này đi chăng nữa thì tất cả đều có chung những gam màu cảm xúc trong cuộc sống như vui, buồn, tuyệt vọng, hận thù, yêu ghét, cảm hứng và ham muốn...

Giữa các quốc gia trên thế giới có sự cách biệt bằng rào cản vô cùng to lớn như ngôn ngữ, văn hóa, địa lý, kinh tế, con người, thực phẩm… Do đó, không khó hiểu khi nhiều người trong chúng ta có chung ý nghĩ rằng mình khó có thể sống được ở một quốc gia khác ngoài tổ quốc mình. Ở một mức độ nào đó có thể coi rằng mỗi cá thể chúng ta sống tách biệt tương đối so với thế giới bên ngoài…

Tuy nhiên, chùm ảnh sau đây sẽ chứng minh rằng, không căn cứ vào vị trí địa lý, màu da hay chủng tộc, dù bạn ở nơi nào trên thế giới này đi chăng nữa thì tất cả đều có chung những gam màu cảm xúc trong cuộc sống như vui, buồn, tuyệt vọng, hận thù, yêu ghét, cảm hứng và ham muốn… Và tất cả chúng ta đều có những động lực riêng mình trong cuộc sống để làm cơ sở cho cuộc đấu tranh đạt được những mục tiêu trong đời mỗi người.

Hãy cùng trải nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng và khó quên sau đây, đọng lại trong mỗi bức ảnh chúng ta sẽ thấy được những cung bậc cảm xúc mà ít nhất ai cũng phải trải qua đôi lần trong đời:

Khoảnh khắc gây xúc động - Ai cũng mong trở thành “anh hùng”: Câu chuyện về cậu bé Liang Yaoyi 11 tuổi ở Quảng Đông từng phải chiến đấu với ung thư từ năm 9 tuổi. Trước ca phẫu thuật cắt khối u, cậu mong được hiến nội tạng cho những người bạn khác. Đây là bức ảnh chụp lại hình ảnh các bác sỹ và y tá cúi đầu 3 lần để thể hiện sự tôn trọng lần cuối với Liang.

Cô gái 17 tuổi Jan Rose Kasmir nhẹ nhàng trao cánh hoa nhỏ cho người lính khi đang giữa cuộc biểu tình phản đối chiến tranh Việt Nam ở Pentagon, năm 1967.

Bé gái 10 tuổi nở nụ cười tươi tắn khi được phán xét được quyền … ly hôn trong hôn nhân gượng ép của mình với người chồng lớn tuổi.

Bức tranh yên bình - Tu sĩ chia phần ăn của mình cho chú hổ.

Cậu bé bị bạch tạng mới 3 tuần tuổi cuộn tròn mình ngủ say bên cạnh anh họ của mình.

Bức hình người đàn ông thổi khúc sáo để mua vui cho cậu bé tàn tật, cậu bé thiệt thòi nhưng được ông thương yêu như chính con của mình.

Luôn nằm trong danh sách các bức hình khiến người xem khó có thể cầm được nước mắt: Người bác sỹ ngồi ngay cạnh người bệnh sau một ca phẫu thuật tim dài liên tục 23 giờ, trong góc nhà là hình ảnh người cộng sự đang say ngủ.

Người bệnh trong ca phẫu thuật đó không những được cứu sống, mà còn sống lâu hơn tất cả những bác sỹ đã tham gia hôm đó.

Người vợ tựa khóc bên ngôi mộ người chồng đã mất chỉ 1 ngày trước lễ cưới của họ.

Một nhà báo chạy trên cây cầu với một em bé trên tay trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha, năm 1963.

Người phụ nữ khóc bên những gì còn lại từ thi thể của người chồng sau hơn 60 năm biền biệt từ cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Chàng trai trẻ khiến người xem không khỏi ám ảnh với những vết thương đã thành sẹo, một mảng tai đã bị mất, di chứng từ trang trại chết người.

Hình ảnh người phụ nữ tủi hờn khóc lóc khi mọi người xúm vào ngăn chị tự tử trên tàu.

Hình ảnh một thanh niên trẻ trong buổi biểu tình quy mô của các sinh viên ở Thiên An Môn, Trung Quốc năm 1989.

Một nữ nghệ sỹ chảy nước mắt vì cảm xúc khi kéo đàn trong lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ 11/9.

Chân dung 1 em bé thuộc bộ lạc Erbore, Etiopia.

Hình ảnh các học sinh tại một trường múa ba lê cổ điển ở Rwanda - lớp học đầu tiên được tổ chức từ sau cuộc diệt chủng ở nước này.

Hình ảnh cực ấn tượng khi khoảng 100.000 nhà sư cùng cầu nguyện vì sự hòa bình thế giới.

Một thiếu niên Ireland hét trước nòng súng của những người lính Anh trong giai đoạn rối loạn ở Bắc Ireland

Một cậu bé được đưa qua hàng rào dây thép gai của trại tị nạn cho ông bà ngoại của em tại Kosovo.

Hình ảnh một người lính nuôi một chú mèo con hai tuần tuổi giữa cuộc bom đạn ở Chiến tranh Triều Tiên.

Trên chiến trường Afghanistan, một cô bé giữ bàn tay của một người lính Mỹ.

Phi hành gia Anna Lee Fisher trên trang bìa của tạp chí Life vào năm 1985. Cô trở thành bà mẹ đầu tiên được du hành trong không gian.

Một phụ nữ từ các bộ lạc Mursi của Ethiopia đang dò xét tờ «Vogue» lần đầu tiên trên tay mình.

Các bé gái tuổi teen ở Tehran.

Một lính cứu hỏa cứu một cô bé ở Mỹ.

Trẻ em sống ở Bắc Cực, tại bán đảo Tazov của Nga.

Một cô bé từ Guatemala đang ôm chặt lấy chú mèo của mình.

San San