Chùm ảnh cực hiếm thời 'trẻ' của các nhà lãnh đạo thế giới

Franklin D. Roosevelt tập bắn cung, Bill Clinton cưỡi ngựa, Justin Trudeau cho bồ câu ăn,...là một số bức hình thời trẻ của những vị chính khách nổi tiếng thế giới.

Bức ảnh chụp cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt hồi nhỏ tập bắn cung vào khoảng năm 1890. Ảnh: BI.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa) ngồi cạnh ông bà, Stanley Armour Dunham và Madelyn Dunham, ở thành phố New York hồi những năm 1980. Ảnh: BI.

Cựu Tổng thống Brazil Dilma Rousseff (trung tâm) lúc còn nhỏ chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình. Ảnh: BI.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, khi đó là chủ tịch Liên đoàn Oxford, trao đổi với Melina Mercouri, Bộ trưởng Văn hóa Hy Lạp, năm 1986. Ảnh: BI.

Thuở nhỏ, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng cưỡi ngựa gần nhà ở bang Arkansas. Ảnh: BI.

Giáo hoàng Francis thời đi học. Ảnh chụp vào khoảng năm 1948-1949. Ảnh: BI.

Nữ hoàng Elizabeth II (phải) chụp ảnh cùng em gái, Công chúa Margaret, vào năm 1943. Ảnh: BI.

Aung San Suu Kyi AC, cố vấn nhà nước của Myanmar, trong bức ảnh chụp năm 1951 khi bà mới 6 tuổi. Được biết, bà Suu Kyi đã được trao tặng giải thưởng Nobel hòa bình vào năm 1991. Ảnh: BI.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) lúc còn nhỏ chụp ảnh cùng gia đình năm 1956. Được biết, cha của ông là Shintaro Abe giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao từ năm 1982 đến 1986. Ảnh: BI.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro thời trẻ trong bức hình chụp năm 1945. Ảnh: BI.

Cựu Thủ tướng Italy Matteo Renzi xuất hiện trong một chương trình truyền hình của nước này vào đầu những năm 1990 khi ông 19 tuổi. Ảnh: BI.

Justin Trudeau, 8 tuổi, cùng cha là Pierre Trudeau cho những chú bồ câu ăn trên đường phố Venice hồi năm 1980. Hiện nay, Justin Trudeau đang giữ chức Thủ tướng Canada. Ảnh: BI.

Bức hình này chụp nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-Sung năm 16 tuổi. Ảnh: BI.

Quốc vương Ả-rập Xê-út Salman thời trẻ. Được biết, ông đã được bổ nhiệm là Phó Thống đốc Riyadh năm 1954 khi mới 19 tuổi. Ảnh: BI.

Mời quý độc giả xem thêm video: Thời thanh niên sôi nổi của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Nguồn: Zing.vn)

Thiên An (Theo BI)